mấy câu trong đề thi thử

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 26. Gắn một vật có khối lượng 400g vào đầu còn lại của một lò xo treo thẳng đứng thì khi vật cân bằng lò xo giản một đoạn 10cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới một đoạn 5cm theo phương thẳng đứng rồi buông cho vật dao động điều hòa. Kể từ lúc thả vật đến lúc vật đi được một đoạn 7cm, thì lúc đó độ lớn lực đàn hồi tác dụng lên vật là bao nhiêu? Lấy g = 10m/s2.
A.2,8N. B.2,0N. C.4,8N. D. 3,2N.
Câu 26. Gắn một vật có khối lượng 400g vào đầu còn lại của một lò xo treo thẳng đứng thì khi vật cân bằng lò xo giản một đoạn 10cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới một đoạn 5cm theo phương thẳng đứng rồi buông cho vật dao động điều hòa. Kể từ lúc thả vật đến lúc vật đi được một đoạn 7cm, thì lúc đó độ lớn lực đàn hồi tác dụng lên vật là bao nhiêu? Lấy g = 10m/s2.
A.2,8N. B.2,0N. C.4,8N. D. 3,2N.
Câu 15. Một sợi dây OM đàn hồi dài 90 cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích trên dây hình thành 3 bụng sóng (với O và M là hai nút), biên độ tại bụng là 3 cm. Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5 cm. Khoảng cách ON nhận giá trị nào sau đây?
A.10cm. B.5,2cm C.5cm. D. 7,5cm.
 
H

hoathan24

Câu 26. Gắn một vật có khối lượng 400g vào đầu còn lại của một lò xo treo thẳng đứng thì khi vật cân bằng lò xo giản một đoạn 10cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới một đoạn 5cm theo phương thẳng đứng rồi buông cho vật dao động điều hòa. Kể từ lúc thả vật đến lúc vật đi được một đoạn 7cm, thì lúc đó độ lớn lực đàn hồi tác dụng lên vật là bao nhiêu? Lấy g = 10m/s2.
A.2,8N. B.2,0N. C.4,8N. D. 3,2N.
k=mg/dental=40N/m ,dental=10cm
kéo vật xuống đoạn 5 cm->A=5 cm .
vậy đi dc đoạn 7cm từ thời điểm ban đầu =>li độ của vật tại thời điểm đó là -2 cm
=>Fdh=k( dental-2)=3,2N
 
Last edited by a moderator:
C

conifer91

Câu 15. Một sợi dây OM đàn hồi dài 90 cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích trên dây hình thành 3 bụng sóng (với O và M là hai nút), biên độ tại bụng là 3 cm. Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5 cm. Khoảng cách ON nhận giá trị nào sau đây?
A.10cm. B.5,2cm C.5cm. D. 7,5cm.

sin(2.pi.d/landa)=1,5/3=1/2 . Landa=60 cm => 2.pi.d/60=pi/6 => d=5 cm
 
Last edited by a moderator:
V

vivuos123

k=mg/dental=20N/m ,dental=10cm
kéo vật xuống đoạn 5 cm->A=5 cm .
vậy đi dc đoạn 7cm từ thời điểm ban đầu =>li độ của vật tại thời điểm đó là -2 cm
=>Fdh=k( dental-2)=3,2N




bạn ơi nếu tính dậy minh thấy ra 1.6N mà, ko bít minh co lầm ko nữa, bạn nào bị lầm jống mình ma hiểu oj thi chi cho minh voi
 
D

dinhthuyan

Câu 15. Một sợi dây OM đàn hồi dài 90 cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích trên dây hình thành 3 bụng sóng (với O và M là hai nút), biên độ tại bụng là 3 cm. Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5 cm. Khoảng cách ON nhận giá trị nào sau đây?
A.10cm. B.5,2cm C.5cm. D. 7,5cm.

sin(2.pi.d/landa)=1,5/3=1/2 . Landa=60 cm => 2.pi.d/60=pi/6 => d=5 cm


bạn giải thích rõ hơn dc k? tính sin làm gì thế?:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom