bài 1, Cuộn sơ cấp của một máy biến thế có 4000 vòng, cuộn thứ cấp có 250 vòng a, khi đặt vào hai đầu cuộn thứ cấp một hiệu điện thế xoay chiều 220V thì ở hai đầu cuộn thứ cấp có hiệu điện thế là bao nhiêu b , có thể dùng máy biến thế trên để làm máy tăng thế được không ? bằng cách nào?
a,khi đặt vào hai đầu cuộn thứ cấp một hiệu điện thế xoay chiều 220V thì ở hai đầu cuộn thứ cấp có hiệu điện thế là [tex]\frac{U_{1}}{U_{2}}=\frac{n_{1}}{n_{2}}[/tex] => [tex]U_{2}=\frac{U_{1}.n_{2}}{n_{1}}=\frac{220.250}{4000}=13,75V[/tex] b,Có thể.Đảo chiều máy biến thế hoặc tăng số vòng ở cuộn thứ cấp sao cho số vòng lớn hơn cuộn sơ cấp.