Mọi người giúp em bài 4 với ạ Em làm được phần a, còn một ý cuối phần b ạ. Em không hiểu hiệu suất tải điện khi truyền trực tiếp từ máy phát tính kiểu gì ạ..... @Kuroko - chan @trà nguyễn hữu nghĩa anh chị giúp em với!!!
câu b U1/U2=( n1/n2) =2000 /5000 =0,4 P1 = P+ Php = 96000 + 4000 = 100 000 W I' = P1/U1 = 100 000/2000 =50A P hp = R.I^2 = 10 . 50^2 = 25000 W tính Hiệu suất khi truyền trực tiếp từ máy phát : H= P1 -Php / P1 = (thay số vào tính, bạn có thể kiểm tra kQ là : 75% nha)
Hiệu suất truyền tải điện là: H = [tex]\frac{P - P_{hp}}{P}[/tex] Trong đó P là công suất cần truyền tải đi, Php là công suất hao phí trên đường dây truyền tải
Cảm ơn bạn nhiều ạ Nhưng bạn ơi, cho mình hỏi, cái chỗ Php ấy, bạn lấy 4000 ở đâu vậy ạ? Nếu lấy từ a) thì ghi rõ cho mình được không ạ? Vì mình ra Php ở a) là 625000 ak Php ở a) mình tính bằng I^2 . R = U^2 / R = 2500^2/10...... Nếu mình làm sai bạn chỉ lại hộ mình được không ak?
bạn xem bài mình giải rồi so lại bài của bạn.xem câu a nó có giống kq của bạn không, nếu còn chỗ nào không hiểu thì hỏi nha. câu b mình giải trên kia rồi nên mình chỉ làm sơ lại thôi.