Một máy biến thế có số vòng dây là 61 vòng và 4500 vòng, dùng máy này để hạ hiệu điện thế 220v. a/Tính hđthế sau khi hạ ? b/ Để hđthế sau khi hạ là 69v thì phải quấn thêmcuộn thứ cấp bao nhiêu vòng? Mong được giúp ạ!
Áp dụng công thức: U1/U2 = n1/n2 a) Hiệu điện thế sau khi hạ là: U2 = n1*U2/n2 = 2.982 (V) b) Nếu hạ hiệu điện thế xuống 69V thì số vòng dây thứ cấp là: n1/n2 =U1/U2= 220/69 => n2 = 1411 (vòng) Vậy phải cuốn thêm vào cuộn dây thứ cấp: 1411 - 61 = 1350 (vòng) Ở đây mình lấy xấp xỉ nha.