mấy bài này thách thức những ai pro hoá nhất HM

N

nguyenthetu

nói rất hay ,rất hợp với mạch suy nghĩ của tớ,cảm ơn nhé.
-------------------------------------------------------------
phanthulan đã sửa bài của tớ rồi đó,theo dõi bài đó là chính xác rồi.
 
Last edited by a moderator:
M

membell

uhm vậy xin hỏi ông hoacucvang nha:

làm sao mà biết được là dd Br2 dư hay hết mà trong bài trên của nguyenthetu thì lại cho là Br2 hết
cái này đã thấy cậu ấy lập luận trong bài chưa.

hơn nữa nếu dựa vào giải bất pt để xem a=0 hay a>0 để xem nó dư hay hết thì bước đó là cậu làm sau khi đã công nhận là Br2 hết C2H4 dư hoặc vừa đủ.

rõ ràng là không chặt chẽ chút nào/:)

và cũng như ông Long đó ông này cũng chưa lập luận được là tại sao gọi RH no là CnH2n+2 như lời ông boycuchuoi nhận xét đó

vậy bảo lập luận chỗ này sơ sài có vấn đề sao
 
G

goddess92

[TEX]n_{Br2}[/TEX] =0,125 mol
:D dễ thấy chỉ có TH RH 0 no dư vì các TH cho số rất lẻ ngay từ đầu:D

với RH là [TEX]C_nH_{2n}[/TEX] thì ta có n=2
với RH có CT [TEX]C_nH{2n-2}[/TEX] thì 0 có kết quả (đên đây dừng). vip

\Rightarrow đó là C2H4
gọi x là số mol C2H4 dư
y là số mol [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]

ta có:
28x + (14+n)y= 7,3@-)
và 2x+ny=0,49 (1)

trừ 2 vế theo tỉ lệ thích hợp \Rightarrow y=0,22 mol

thay vào (1) ta có: 2x + 0,22n=0,49

kẻ bảng ta có:
n=1 \Leftrightarrow x=0,135 mol
n=2 \Leftrightarrow x=0,025 mol

\Rightarrow có 2 kết quả là (CH4 và C2H4) ; @-)(C2H8 và C2H4)

từ đây dA/H thì tính được rồi chắc không phải trình bầy nữa nha;)

Có [TEX]C_2H_8 [/TEX] à.
À bạn cho xem tỉ lệ đó là gì với, mình cảm ơn rất nhiều. Tại vì từ pt
28x + (14+n)y= 7,3@-)
và 2x+ny=0,49
chả có tỉ lệ nào thích hợp
 
B

boycuchuoi

phải đấy mình rất đòng tình với membell các bạn phải giải thích được chắc chắn là rH no không phải là xichloankan đã chứ và RH no đó là ankan đi đã mấu chốt bài này là ở đó mình chỉ còn mỗi chỗ đó là chữ hiểu thôi mong mọi người vào giúp nhiệt tình cái
 
B

boycuchuoi

thêm 2 bài nữa đây :
2 chất h/c A và B (thành phần chứa C, H,O ) đều có 53,33% Oxi về khối lượng . Khối lượng phân tử của B gấp 1,5 lần khối lượng phân tử của A . De dot chay het 0,04 mol hh A , B cần dùng 0,1 mol O2. Khi cho số mol bằng nhau của A , B t/d với lượng dư dd NaOH thì lượng muối tạo thành từ B gấp 1,1952 lần lượng muối tạo thành từ A . X/đ CTPT và CTCT của A và B . Các p/ứ xảy ra h/t


Bài 2: Cho 20 hh A gồm Al , Fe và FeCO3 , Cu t/ d với 600 ml dd NaOH 2M thu được 2,688 lít H2 (dktc) . Sau khi p/ứ kêt thúc, cho tiép 840 ml dd HCl 1M và đun nòng đền khi hh khí B ngừng thoát ra . Lọc và tách chất rắn C . Cho B hấp thụ vào dd Ca(OH)2 dư thu được 10 gam kết tủa . Cho C t/d hết với dd HNO? đặc nóng thu được dd D và 1,12 lít 1 chất khí E duy nhất . Cho dd D t/d với dd NaOH dc thu được kết tủa F . Nung F đến khối lượng không đỏi được m gam chất rắn G
a, tính khối lượng chất trong A
b, Tính m
 
Last edited by a moderator:
G

goddess92

Bài 2: Cho 20 hh A gồm Al , Fe và FeCO3 , Cu t/ d với 600 ml dd NaOH 2M thu được 2,688 lít H2 (dktc) . Sau khi p/ứ kêt thúc, cho tiép 840 ml dd HCl 1M và đun nòng đền khi hh khí B ngừng thoát ra . Lọc và tách chất rắn C . Cho B hấp thụ vào dd Ca(OH)2 dư thu được 10 gam kết tủa . Cho C t/d hết với dd HNO? đặc nóng thu được dd D và 1,12 lít 1 chất khí E duy nhất . Cho dd D t/d với dd NaOH dw thu được kết tủa F . Nung F đến khối lượng không đỏi được m gam chất rắn G
a, tính khối lượng chất trong A
b, Tính m

a)ta có: [tex]n_{H_2} =0.12 mol[/tex]
[tex]n+{NaOH} = 0.12 mol [/tex]
Viết pt ra => NaOH dư.=> [tex] n_{Al} = 0.08 mol ~ m_{Al} =2.16g[/tex]

C tác dụng với với HNO_3 tạo ra 1 khí duy nhất nên toàn bộ [TEX]FeCO_3 [/TEX]phản ứng hết
[TEX]n_{CO_2} = n_{FeCO_3} = 0,1 mo[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_{FeCO_3}=11.6 g[/TEX]
Vậy [tex]m_{Fe}= 6.24 g[/tex]

b) Khi cho A pư vớ NaOH sau đó pứ với HCl có thể sinh ra kết tủa Al(OH)_3 \RightarrowTrong D có [TEX]AlNO_3)_3[/TEX] nhưng do phản ứng với Al nên sẽ tan hết, chất rắn G chỉ có [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
[TEX] n_{Fe_2O_3}=(0,05+0.0557)*160=16,912[/TEX]
 
B

boycuchuoi

Nhưng bạn goddess ơi bạn đã tính đc khối lượng đồng trong hh A ở phần a, đâu
 
Top Bottom