mấy bài hóa khó đối với mình!

N

nuilua_giuahanoi

câu đấy mình biết ùi! dù sao cũng thank cậu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Q

quy9a18

Hoá

CuS+H2SO4 phản ứng này không xảy ra. Chỉ có các kim loại đứng trước Cu như FeS, PbS thì mới có phản ứng này. Còn dung dịch đặc thì chúng đều tác dụng vì bản chất S, có khả năng tăng oxh.
Trong khi đó Cr +ZnSO4 phản ứng tạo CrSO4 + Zn, trong SGK không đề cập đến thế điện cực chuẩn của các cặp oxi hoá khử đặc biệt của Cr2+, Cr3+
Chúc các em cố gắng ôn thi tốt nhé.
 
N

nuilua_giuahanoi

cám ơn bạn nhé! h thì mình biết ùi! Cr2+/Cr đứng trc Zn2+/Zn đúng k các bạn!
 
V

vipbosspro

cám ơn bạn nhé! h thì mình biết ùi! Cr2+/Cr đứng trc Zn2+/Zn đúng k các bạn!
ko phải. Cr2+/Cr(-0,74) đứng sau Zn2+/Zn(-0,76).thông thường phản ứng này ko xảy ra.và trong chương trình phổ thông ko được tính phản ứng này.
còn thực chất do thế điện cực chuẩn của Zn2+/Zn và Cr2+/Cr xấp xỉ bằng nhau nên có thể xảy ra phản ứng nhưng điều kiện nghiêm ngặt là nồng độ của ZnSO4 phải rất nhỏ
NOTE:trong chương trình phổ thông phản ứng Cr+ZnSO4 ko xảy ra.
 
C

crykiss234

ban ơi fe(n03)3 bạn nhiệt phân ra fe0 á thế fe0 gặp 02 nó ko p.u ak....phải tạo sản phẩm fe203 chứ
 
N

nuilua_giuahanoi

cậu ơi đúng là nhiệt phân ra FeO nhưng FeO tiếp tục td vs O2 sinh ra! vấn đề bài toán ở đây là xét tỉ lệ mol o2 sinh ra vs O2 cần dùng để cho Fe lên sắt 3 bạn ạ!
 
V

vua3dx

Môt. số kim loại không tan trong nước và ko tan trong axit mạnh : CUS,Ag2S,HgS,PbS
Câu 8. mantozo va saccarozo la đồng phân của nhau có cùng công thức phân tử nên quy về 1 chất suy ra số mol là 2 với H=80% số mol sẽ là 1,6 mol .Khj thuỷ phân tạo glucozo và fuctozo tong môi trương kiềm fuctozo thành gulucozo, mà 1 gulucozo tạo 2 Ag suy ra tổng cộng có 4 Ag được tạo thành. Và chú y' thì mantozo (dư) cũng tạo ra Ag với số mol là 0,2 tao ra 2 Ag nữa vậy khoois lượng Ag tạo thành là m=1,6.4.108+0,2.2.108=743,4 g
 
N

nuilua_giuahanoi

tại sao mấy bạn k giúp mình giải mấy câu còn lại mà lại cứ tập trung mấy câu giải rồi nhỉ?
 
N

nuilua_giuahanoi

lấy 12g hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3,Fe3O4 tác dụng với 500ml dung dịch HNO3 xm thì thu được dung dịch X và 2,24l khí NO là sản phảm khử duy nhất.X có thể hòa tan tối đa 9,24g Fe. tính x
 
N

noabandon

Bạn hày thử sử dụng pp quy đổi hh đó về 2 nguyên tố: Fe va O (x,y lan lượt là số mol)
=> 56x+16y=12(gam)(1)
Dung ĐLBTE: Quá trình nhường e ta đc: 3x(mol)
Quá trình nhận e của O : 2y(mol)
"" "" N(+5): 0.3(mol)
=>ta đc : 3x=2y+0.3(2)
Từ 1,2 ta => x=0,18 và y=0,12(mol)
=>số mol HNO3 đã p/ư=3x+0,1=0,64(mol)
Dd X gom: Fe(NO3)3 và HNO3(dư)
Viết PT Fe t/d với HNO3 sinh ra NO =>số mol HNO3 (dư)=0,66(mol)
Vậy số mol của HNO3 =0,64+0,66 (mol) => [HNO3]=2,6 M
 
N

nuilua_giuahanoi

Bạn hày thử sử dụng pp quy đổi hh đó về 2 nguyên tố: Fe va O (x,y lan lượt là số mol)
=> 56x+16y=12(gam)(1)
Dung ĐLBTE: Quá trình nhường e ta đc: 3x(mol)
Quá trình nhận e của O : 2y(mol)
"" "" N(+5): 0.3(mol)
=>ta đc : 3x=2y+0.3(2)
Từ 1,2 ta => x=0,18 và y=0,12(mol)
=>số mol HNO3 đã p/ư=3x+0,1=0,64(mol)
Dd X gom: Fe(NO3)3 và HNO3(dư)
Viết PT Fe t/d với HNO3 sinh ra NO =>số mol HNO3 (dư)=0,66(mol)
Vậy số mol của HNO3 =0,64+0,66 (mol) => [HNO3]=2,6 M
sai rồi bạn ạ! mình thấy bạn k cho Fe3+ tác dụng với Fe đã thấy sai rồi!
mình cần lời giải chính xác hơn!
 
T

truonga3vodoidz

bạn xem thử

lấy 12g hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3,Fe3O4 tác dụng với 500ml dung dịch HNO3 xm thì thu được dung dịch X và 2,24l khí NO là sản phảm khử duy nhất.X có thể hòa tan tối đa 9,24g Fe. tính x

coi hỗn hợp gồm Fe và O
vì hoà tan tối dd sau pu hoa tan tối đa 9,24 gam Fe nên dd sau pu cuối cùng chỉ có Fe(NO3)2
coi hỗn hợp gồm Fe:x mol và O:y mol
56x+16y=12+9,24
2x=2y+0,3
=>x=197/600 mol
nHNO3=2x+0,1=227/300 =>x(đề bài)=1,513333M
 
T

tuonglaituoisang_999

lấy 12g hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3,Fe3O4 tác dụng với 500ml dung dịch HNO3 xm thì thu được dung dịch X và 2,24l khí NO là sản phảm khử duy nhất.X có thể hòa tan tối đa 9,24g Fe. tính x
qui đổi 12g hh bđ thành x mol fe, y mol O => 56x+16Y=12 VÀ 3X=2Y+0,3 giải ra x=0,18 y=0,12
hòa tan tối đa nên Fe lên Fê2+ và Fe3+ về Fe2+, sắt 3+ là 0,18 mol nên hòa tan lượng sắt là (0,18/2).56=5,04g nên lương Fe pứ HNO3 là (9,24-5,04)/56=0,075=> e cho là 0,075.2=0,15 => HNO3 dư là 0,15.4/3=0,2 => mol HNO3 là 0,18.3+0,1+0,20,84=> x=1,68M
 
T

truonga3vodoidz

bạn xem nha:

qui đổi 12g hh bđ thành x mol fe, y mol O => 56x+16Y=12 VÀ 3X=2Y+0,3 giải ra x=0,18 y=0,12
hòa tan tối đa nên Fe lên Fê2+ và Fe3+ về Fe2+, sắt 3+ là 0,18 mol nên hòa tan lượng sắt là (0,18/2).56=5,04g nên lương Fe pứ HNO3 là (9,24-5,04)/56=0,075=> e cho là 0,075.2=0,15 => HNO3 dư là 0,15.4/3=0,2 => mol HNO3 là 0,18.3+0,1+0,20,84=> x=1,68M

nếu coi thế thì bạn coi hỗn hợp X có những gì hà?nếu nói vậy thì bạn đã khẳng định HNO3 còn dư sau pu sao?chưa chắc đâu?
 
T

tuonglaituoisang_999

nếu coi thế thì bạn coi hỗn hợp X có những gì hà?nếu nói vậy thì bạn đã khẳng định HNO3 còn dư sau pu sao?chưa chắc đâu?
cậu đọc kĩ nhé, ban đầu hh oxit td lên Fe3+ , đ sau pứ gồm Fe3+, có thể có HNO3 dư, lượng Fe3+ là 0,18 nên hòa tan đc (0,18/2).565,04g<lượng sắt đ sau pứ hòa tan=> phải dư HNO3.ok?
 
N

noabandon

Ua? Fe ma cung p/ư đc với Fe(NO)3 hả???sao lại vậy nhỉ(---em moi chỉ hc 11 thui!! )
 
V

vuthenguyen93

Muối cacbonat của KL kiềm không bị nhiệt phân. Với KL khác (có cả kiềm thổ) bị phân huỷ thành CO2 và oxit tương ứng

A. Muối nitrat:
1. Muối nitrat của các KL đứng trước Mg: phân huỷ thành muối nitrit và O2
2. Muối nitrat của các KL từ Mg đến Cu: phân hủy thành oxit tương ứng, NO2 và O2
3. Muối nitrat của Ag và Hg: phân huỷ thành KL, NO2 và O2
như vậy,muối fe(n03)3 sẽ cho feo,no2,o2,muối fe(co3)2 sẽ cho feo,co2
sai roi ban a.muoi Fe(NO3)3 nhiet phan luc dau cho san pham la Feo nhung do co O2 sinh ra nen Feo+o2 se tao thanh Fe2O3.nhu vay san pham cuoi cung la Fe2o3 chu khong phai la feo dau.minh chac chan cau nay!
 
Top Bottom