mấy bài hóa khó đối với mình!

N

nuilua_giuahanoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan hoàn toàn 30g hỗn hợp X gồm Mg, Al, Zn vào HNO3, thu dc dung dịch Y và hỗn hợp 0,1mol NO và 0,1mol N2O. cô cạn dung dịch y đc 127 g muối khan. số mol HNO3 bị khử trong phản ứng là bao nhiêu???
2.đốt 12,9g Al,Mg đc X nặng 16,9g. cho X phản ứng với dung dịch HCl1M và H2SO4 0,5M được 8,96l H2. khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn là bao nhiêu???
3. thủy phân triglixerit X trong NaOH người ta thu đc hỗn hợp 2 muối natrioleat và natristearat theo tỉ lệ 1:2. khi đốt cháy a mol X thu đc b mol CO2 và c mol H2O. tìm mối liên hẹ giữa a,b,c
4.nung trong bình kín 1mol Fe(NO3)2 và 1mol FeCO3.hỗn hợp khí thu đc sau phản ứng hoàn toàn thu đc gồm những khí j với số lượng là bao nhieu(tính theo mol)???
5.trong hai phản ứng sau phản ứng nào có thể xảy ra và tại sao
* CuS + H2SO4 loãng
*Cr+ZnSO4
6.A là hợp chất hữu cơ có CT C4H9O2N. cho 10,3g A phản ứng với 0,2l dd NaOH 1M thu đc hơi chất X có tỉ khối với H2 là 15,5 và dd Y, cho dd Y phản ứng vừa đủ với HCl, khối lượng chất rắn sau khi cô cạn là bao nhiêu?
7.cho dung dịch sau td từng đôi 1 ở nhiệt độ thường : BaCl2, NaHCO3, Na2CO3, NaHSO4. có bao nhiêu phản ứng xảy ra, viết phương trình phản ứng.
8. hỗn hợp A gồm mantozo và sacarozo với tỉ lệ mol là 1:1.thủy phân 684g A trong HCl với H=80%. sản phẩm thu đc sau phản ứng tráng bạc hoàn toàn thu đc bao nhhieeu gam bạc?
9.cho 0,56l CO2(dktc)hấp thụ vào 0,1l dung dịch chứa NaOH0,2M và Ba(OH)2 0,1M thu đc bao nhiêu gam kết tủa?
 
N

nuilua_giuahanoi

giúp với!!!!!!!!!!!
khó mà!!!!!!! hay mọi ng thấy dễ quá????????????
haiz!
mình ngu hay mọi ng quá giỏi vậy ta?
 
D

ducmokdis

câu 5 thì phản ứng cr không thể đẩy cu ra khỏi muối cúõ rồi,vì nó không thoả mãn quy tăc anpha,bạn không học phần dãy điện hoá kim loại à
 
N

nuilua_giuahanoi

thế mà đáp án ghi là có đấy! nó bảo pứ CuS+H2SO4 k xảy ra mà Cr +ZnSO4 lại có đấy
 
D

ducmokdis

Muối cacbonat của KL kiềm không bị nhiệt phân. Với KL khác (có cả kiềm thổ) bị phân huỷ thành CO2 và oxit tương ứng

A. Muối nitrat:
1. Muối nitrat của các KL đứng trước Mg: phân huỷ thành muối nitrit và O2
2. Muối nitrat của các KL từ Mg đến Cu: phân hủy thành oxit tương ứng, NO2 và O2
3. Muối nitrat của Ag và Hg: phân huỷ thành KL, NO2 và O2
như vậy,muối fe(n03)3 sẽ cho feo,no2,o2,muối fe(co3)2 sẽ cho feo,co2
 
C

chontengi

1. hòa tan hoàn toàn 30g hỗn hợp X gồm Mg, Al, Zn vào HNO3, thu dc dung dịch Y và hỗn hợp 0,1mol NO và 0,1mol N2O. cô cạn dung dịch y đc 127 g muối khan. số mol HNO3 bị khử trong phản ứng là bao nhiêu???

n e nhận = 0,1.3 + 0,1.8 = 1,1

--> m muối =30 + 1,1.62 = 98.2 < 127 --> sp có NH4NO3

--> (1,1 + 8a).62 + 30 + 80a = 127 --> a = 0,05

nNHO3 bị khử = 0,05.2 + 0,1 + 0,1.2 = 0,4



9.cho 0,56l CO2(dktc)hấp thụ vào 0,1l dung dịch chứa NaOH0,2M và Ba(OH)2 0,1M thu đc bao nhiêu gam kết tủa?


nOH - =0,04 ; nCO2 = 0,025

tạo 2 muối

nCO3(2-) = 0,015 > nBa(2+)

--> mkt = 0,01.197 = 1,97
 
D

ducmokdis

ôi trời ơi,cái câu 8 mà bạn cũng ko làm đươc hả
cố mà học đi,sắp thi rôi đó
 
D

ducmokdis

2 câu kia bạn ấy giải đúng rồi đó
chủ thớt ơi,ko học a``````````````````````````````````````````````````
 
D

ducmokdis

8. hỗn hợp A gồm mantozo và sacarozo với tỉ lệ mol là 1:1.thủy phân 684g A trong HCl với H=80%. sản phẩm thu đc sau phản ứng tráng bạc hoàn toàn thu đc bao nhhieeu gam bạc?
Bài làm
mantozo và sẩcozo đều có cùng công tức phân tử là c12h22O11,mà chúng có tỉ lệ mol la 1:1=>n mantozo=n sẩccozo=1 mol=684:342:2
mantozo thuỷ phân cho anpha glu và beta fruc,trong đó chỉ có anpha glu la tác dụng với ag
sâcczozo cho 2 anpha glu đều tác dụng với ag
tóm lại sau thuỷ phân ta được 0,8*2+0,8=2,4 mol glu(hiệu suất là 80%)
cứ 1 mol glu cho 2 mol ag=>n ag=4,8 mol=>mag=4,8*108=518,4 mol
 
B

badboy_a5

Cau 8: 1S tao ra 1G+1F deu trang bac dc =>2Ag
1M tao ra 2G cung trang bac dc =>2Ag
Tinh so mol ban dau cua hh 2 mol.=>4mol sp=>8mol Ag nhan vs %H. con lai 20% lai trang bac tiep
The nay thj chac ban lam dc r` chu'''!!!!!!
 
N

nuilua_giuahanoi

8. hỗn hợp A gồm mantozo và sacarozo với tỉ lệ mol là 1:1.thủy phân 684g A trong HCl với H=80%. sản phẩm thu đc sau phản ứng tráng bạc hoàn toàn thu đc bao nhhieeu gam bạc?
Bài làm
mantozo và sẩcozo đều có cùng công tức phân tử là c12h22O11,mà chúng có tỉ lệ mol la 1:1=>n mantozo=n sẩccozo=1 mol=684:342:2
mantozo thuỷ phân cho anpha glu và beta fruc,trong đó chỉ có anpha glu la tác dụng với ag
sâcczozo cho 2 anpha glu đều tác dụng với ag
tóm lại sau thuỷ phân ta được 0,8*2+0,8=2,4 mol glu(hiệu suất là 80%)
cứ 1 mol glu cho 2 mol ag=>n ag=4,8 mol=>mag=4,8*108=518,4 mol
sai rồi bạn ạ! đáp án là 734,4g
mình nghĩ bạn mới là ng nên học lại!
đừng nghĩ ai cũng như bạn! cứ k làm đc là bảo đề sai!
phải đi hỏi nhiều nơi! nếu ai cũng k làm đc thì mới nên quyết định nói j bạn ạ!
bạn còn sai cơ bản là sacarozo tp ra glu và fuc chứ k phải 2glu! và mantozo thì ngược lại
 
N

nuilua_giuahanoi

Cau 8: 1S tao ra 1G+1F deu trang bac dc =>2Ag
1M tao ra 2G cung trang bac dc =>2Ag
Tinh so mol ban dau cua hh 2 mol.=>4mol sp=>8mol Ag nhan vs %H. con lai 20% lai trang bac tiep
The nay thj chac ban lam dc r` chu'''!!!!!!
thanks bạn! đúng rồi bạn ạ!
nếu có mấy nút thank thi mình cũng ấn cho bạn
 
N

nhoc_maruko9x

n e nhận = 0,1.3 + 0,1.8 = 1,1

--> m muối =30 + 1,1.62 = 98.2 < 127 --> sp có NH4NO3

--> (1,1 + 8a).62 + 30 + 80a = 127 --> a = 0,05

nNHO3 bị khử = 0,05.2 + 0,1 + 0,1.2 = 0,4
chontengi làm đúng rồi đó, nhưng lúc cộng lại thì nhầm lẫn. Mol NH4NO3 là 0.05 thì chỉ có thêm 0.05 mol HNO3 bị khử thôi. Vậy là 0.35.
 
Top Bottom