mấy bài hay về Fe nè!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

D

david90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2.236 g hỗn hợp A dạng bột gồm Fe & Fe3O4 hoà tan hoàn toàn trong 100 ml dung dịch HNO3 có nồng độ C (mol/lít), có 246.4 ml khí NO thoát ra(đkc) và sau phản ứng còn lại 0.448 g kim loại.Trị số của C là:
A.0.5M B.0.68M C.0.4M D.0.72M
 
D

david90

Bài 2: cho một lượng muối FeS2 tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng, sau khi kết thúc phản ứng còn lại 1 chất rắn là:
A.FeS B.FeS2 chưa phản ứng hết C.S D.Fe2(SO4)3
Bai3:với phản ứng FexOy + 2yHCl = (3x-2y)FeCl2 +(2y-2x)FeCl3 + yH2O.
chọn phát biểu đúng:
A.đây là một phản ứng oxi hoá khử
B.phản ứng trên chỉ đúng với trường hợp FexOy là Fe3O4
C.đây không phải là một phản ứng oxi hoá khử
D.B & C đúng
Bài 4:hỗn hợp A gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3.Để khử hết 15.84 g A nhằm tạo kim loại Fe cần dùng 0.22mol H2.Nếu cho 15.84 g hỗn hợp A hoà tan hết trong dung dịch H2SO4 đậm đặc ,nóng thì sẽ thu được bao nhiêu thể tích SO2 đkc:
A,2.912l B.3.36l C.1.792l D.2.464l
 
P

phanhuuduy90

Bài 4:hỗn hợp A gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3.Để khử hết 15.84 g A nhằm tạo kim loại Fe cần dùng 0.22mol H2.Nếu cho 15.84 g hỗn hợp A hoà tan hết trong dung dịch H2SO4 đậm đặc ,nóng thì sẽ thu được bao nhiêu thể tích SO2 đkc:
A,2.912l B.3.36l C.1.792l D.2.464l
bài này đơn giản là tính nO=H2O=H2=0,22
-->2nO2=0,22--.nO2=0,11-->mFe=15,84-0,11*32=
12,32--.số e nhận=0,22--> nSO2=0,11-->D
rất nhanh
 
A

anhson12345

cách này hay hơn coi hh ban đầu là Fe và Fe203 . n H2 = n 0 trong Fe203 từ đây dễ dàng =) n fe xong =) n S02 = 0.11
 
A

anhson12345

do kim loại dư =) muối thu dc là fe 2+ tinhs toán 1 số bước đơn giản vận dụng bảo toàn e =) 0.68M =) chọn B
 
K

kuckikute

Bài 4 đáp án là D 2.464(l).Cách làm như sau : theo định luật bảo toàn khối lượng thì m Fe = m A + m H2 - m H2O (n H2O = n H2 = 0.22 ) => n Fe = 0.22,theo định luật bảo toàn e thì n SO2 = (3.n Fe - 2.n H2 ) : 2 =0.11 mol => V = 2.464 (l).
 
V

vjcspy

cho 2.236 g hỗn hợp A dạng bột gồm Fe & Fe3O4 hoà tan hoàn toàn trong 100 ml dung dịch HNO3 có nồng độ C (mol/lít), có 246.4 ml khí NO thoát ra(đkc) và sau phản ứng còn lại 0.448 g kim loại.Trị số của C là:
A.0.5M B.0.68M C.0.4M D.0.72M

Bài này sai đề rùi !
vì số mol HNO3 = số mol của NO do HNO3 phản ứng hết
=> Số mol HNO3 = .011 mol ==> CM

Theo tui thì hỗn hợp A là Fe và các oxyt của nó !

--------------------------------------
Nhấn thank bài viết có ích để ko làm lãng phí tài nguyên mạng !
 
Top Bottom