Toán Max, min

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
24
Hà Giang
THPT
Last edited:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất
a. y= [tex]cos^{2}x[/tex] -3
b y =[tex]cos^{2}x[/tex] + 2.sinx +2
c. y= sin^{4}x - [tex]2.cos^{2}x[/tex]+1
d.y= sinx + [tex]\sqrt{3}[/tex].cosx
không thể ấn nút thích được khổ đời
ý a/ [tex]0\leq cos^{2}x\leq 1 \rightarrow -3\leq cos^{2}x-3\leq -2[/tex]
b/
b y =
png.latex
+ 2.sinx +2
y= 1-sin^2 x+2 sinx+2
=-sin^2x+2 sin x+3
đặt t =sin x =>pt bậc 2
c/
=.y= (1-cos^2)^2-2cos^2+1
tương tự b
d/
áp dụng bunhi a
[tex]\leq (1+3)= 4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom