[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CMR:
1.Nếu y=[tex]\left | x-a \right |+\left | x-b \right |[/tex] với a<b thì miny=b-a khi a[tex]\leq[/tex]x[tex]\leq[/tex]b
2.Nếu y=[tex]\left | ax-b \right |+\left | ax-c \right |[/tex] với b<c thì min y =c-b khi [tex]\frac{b}{a}\leq x\leq \frac{c}{a}[/tex]
3.Nếu y=[tex]\left | ax+b \right |+\left | ax+c \right |[/tex] với b<c thì min y=c-b khi [tex]\frac{c}{a}\leq x\leq \frac{b}{a}[/tex]
Mình cảm ơn các bạn nhiều!
1.Nếu y=[tex]\left | x-a \right |+\left | x-b \right |[/tex] với a<b thì miny=b-a khi a[tex]\leq[/tex]x[tex]\leq[/tex]b
2.Nếu y=[tex]\left | ax-b \right |+\left | ax-c \right |[/tex] với b<c thì min y =c-b khi [tex]\frac{b}{a}\leq x\leq \frac{c}{a}[/tex]
3.Nếu y=[tex]\left | ax+b \right |+\left | ax+c \right |[/tex] với b<c thì min y=c-b khi [tex]\frac{c}{a}\leq x\leq \frac{b}{a}[/tex]
Mình cảm ơn các bạn nhiều!