mất ăn mất ngủ vì giải ko ra

N

nguyendinhlam1not2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hết 14.4g hh có M, FeCO3 vào dd HNO3 thu được hh khí gồm 0.1mol CO2 và 0,25mol NO2.kim loại M?
2.Khử nước hh 2 rượu thu được 2 ankan. ete hóa hoàn toàn hỗn hợp 2 rượu thu được 3 ete,trong đó có một ete là C5H12O.ete có KLPT lớn nhất là?
 
K

kisiaotrang

câu 1 bảo toàn nguyên tố [TEX]C [/TEX] ta có mol [TEX]FeCO_3=0.1[/TEX]
\Rightarrow khối lương của [TEX]M[/TEX] trong [TEX]X[/TEX] là [TEX]14.4-56.0.1=2.8g[/TEX]
theo bảo toàn e [TEX]Fe [/TEX]trong [TEX]FeCO_3[/TEX] kim loại [TEX]M [/TEX]nhường [TEX]N [/TEX]nhận thì ta có
[TEX]\frac{2.8.n}{M}+0.1=0.25 [/TEX]
cho n chạy thì ta có [TEX]n=3[/TEX] và [TEX]M=56[/TEX] \Rightarrow kim loại [TEX]M [/TEX] là [TEX]Fe[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom