Sinh 10 mARN

annhien2222

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
36
11
21
Thanh Hóa
THPT Mai Anh Tuấn

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Một phân tử mARN có tỷ lệ các loại Nu như sau: A:U:G:X = 1:3:2:4
=> Ta có : A = 1/1+3+2+4 = 1/10
U = 3/10
G = 2/10
X = 4/10
Một bộ ba chứa 2A và 1G,1U hoặc 1X
Tính theo lý thuyết tỷ lệ bộ ba có chứa 2A là : 3 x (1/10 )^2 x (2/10 + 3/10 + 4/10 ) = 27/1000
Ở đây 3 là số cách sắp xếp của bộ ba. Ví dụ : Bộ ba chứa 2A và 1G : AAG, AGA, GAA
Chúc bạn học tốt .
 
  • Like
Reactions: annhien2222
Top Bottom