Lần sau bạn vui lòng gõ lại đề khi đăng bài nhé!
2 đoạn mạch đó vuông pha nên [TEX]cos\varphi_1^2+cos\varphi_2^2=1[/TEX] bạn nhé
Chỉ là 1 công thức lượng giác thôi nè
Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
Thực chất:
$\frac{R^2}{R^2+Z_L^2}=(cos\varphi_{AM})^2$
$\frac{R^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}=(cos\varphi_{MB})^2$
mà AM vuông pha MB mà thì $ (cos\varphi)^2+(cos(90-\varphi))^2=1 $ nhé
Lần sau bạn vui lòng gõ lại đề khi đăng bài nhé!
2 đoạn mạch đó vuông pha nên [TEX]cos\varphi_1^2+cos\varphi_2^2=1[/TEX] bạn nhé
Chỉ là 1 công thức lượng giác thôi nè
Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
2 góc vuông thì nó là như thế mà bạn
còn với một đoạn mạch thì : $cos=\frac{R}{Z}$
ráp vào nó ra công thức kia thôi
vế sau thì như này:
Bạn thay cái :$R^2+Z_L^2=\frac{9}{16}\frac{R^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}$
kia rồi giải ra $R^2=?(Z_L-Z_C)^2$
xong lại thay ngược giải tiếp nhé