mạch điện hỗn hợp

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cho (R1 || R2) nt R3
R1= 150
R3= 64
I2= 100mA
Uac= 75V
tính I1, I3, R2, Rac (2 cách)
A__________+--------R1-------+____B_____+-----R3-------+C

+--------R2-------+
C1
đặt R2=x
=> [tex]Rm=\frac{R1.R2}{R1+R2}+R3=\frac{214.x+9600}{150+x}[/tex]
=> Im
=> I2 thay I2 giải pt 1 ẩn là ra
C2
ta có U1=U2
U2+U3=Um => U3=Um-U2
theo mạch =>
[tex]Im=I1+I2=\frac{U1}{R1}+I2=\frac{Um-U2}{R3}[/tex]
thay U1=U2
I2 đã biết đưa về pt ẩn là U2 => U2 và có I2 => R2
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
20
C1
đặt R2=x
=> [tex]Rm=\frac{R1.R2}{R1+R2}+R3=\frac{214.x+9600}{150+x}[/tex]
=> Im
=> I2 thay I2 giải pt 1 ẩn là ra
C2
ta có U1=U2
U2+U3=Um => U3=Um-U2
theo mạch =>
[tex]Im=I1+I2=\frac{U1}{R1}+I2=\frac{Um-U2}{R3}[/tex]
thay U1=U2
I2 đã biết đưa về pt ẩn là U2 => U2 và có I2 => R2
C1: mà bn ns ấy |m là |ac pk nếu z thì sao thế I2 vào đc. Có thêm ẩn là I1 nữa mà
 
Top Bottom