Vật lí 12 mạch dao động LC

Mamba

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2022
9
6
6
19
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 mạch dao động LC lý tưởng. Khi điện áp giữa hai đầu tụ là 2.5V thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là 5 căn 3A, khi điện áp giữa hai đầu tụ là 2.5 căn 2V thì cddd qua cuộn dây là 5 căn 2A tính điện áp cực đại và cường độ dòng điện cực đại.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho 1 mạch dao động LC lý tưởng. Khi điện áp giữa hai đầu tụ là 2.5V thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là 5 căn 3A, khi điện áp giữa hai đầu tụ là 2.5 căn 2V thì cddd qua cuộn dây là 5 căn 2A tính điện áp cực đại và cường độ dòng điện cực đại.
MambaTa có công thức độc lập thời gian như sau:
[imath]\left(\frac{i}{I_{0}}\right)^{2}+\left(\frac{u}{U_{0}}\right)^{2}=1[/imath]

Thay tương ứng hai lần vào, được hệ phương trình 2 ẩn => Uo và Io

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 

Mamba

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2022
9
6
6
19
Quảng Ngãi
Ta có công thức độc lập thời gian như sau:
[imath]\left(\frac{i}{I_{0}}\right)^{2}+\left(\frac{u}{U_{0}}\right)^{2}=1[/imath]

Thay tương ứng hai lần vào, được hệ phương trình 2 ẩn => Uo và Io

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
Tên để làm gìCho em xin chi tiết cái giải phương trình được hông ạ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
View previous replies…
Top Bottom