Vật lí 11 mạch có ampe kế và vôn kế

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
View attachment 184188
Giúp mình bài này chi tiết được không ạ!?
Bài này tương tự https://diendan.hocmai.vn/threads/tinh-r-cuong-do-dong-dien.831848/ nhé, chỉ khác chỗ vôn kế với ampe kế

Lần sau phải gõ đề ra không được đăng ảnh
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé, nhân tiện bài này thuộc chương dòng điện không đổi.

P/s: Có chỗ nào vướng mắc bạn có thể hỏi lại nhé
 
  • Like
Reactions: anbinhf

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a, vôn kế=0 V=>U1=U3=>[tex]\frac{I_{1}}{I_{3}}=\frac{R_{3}}{R_{1}}=\frac{R_{34}}{R_{12}}=>R_{4}=....[/tex]
b, giả sử cực dương vôn kế mắc ở C
ta có I3.R3-I1.R1=2
=>6.I3-2.I1=2
mà U= I1.R12=24 =>I1=2 thay lên trên => I3=1(A)
=>(R3+R4)=U/I3=24=> R4=18 (ôm) (thoả mãn)
 
Top Bottom