Vật lí 11 Tính R,cường độ dòng điện

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
câu 1
a,
mạch : (R1//R3)nt(R2//R4)
=>Rtd= 18,75 ôm
=>I mạch=4 (A)=I 13=I 24
mà I1+I3=I 13
[tex]\frac{I_{1}}{I_{3}}=\frac{R_{3}}{R_{1}}[/tex]
=>I 1=....;
tương tự như vậy với I2 và I4=>I2=....
I ampe=| I1 -I2 | (trị tuyệt đối nhé)
b, I ampe=0 => mạch cầu cân bằng [tex]\frac{R_{1}}{R_{3}}=\frac{R_{2}}{R_{4}}[/tex] =>R4=...
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 183148
Giúp mk chi tiết bài này với ạ.mk cảm ơn
Phân tích mạch: (R1//R3) nt (R2//R4)
a) Câu này em tính như bình thường các bước tìm điện trở toàn mạch, I mạch chính
Sau đó tính I1 và I2, so sánh hai giá trị này
=> Chiều dòng điện qua ampe kế
Số chỉ ampe kế: [tex]I_{A} = \left | I_{1} - I_{2} \right |[/tex]
b) Ampe kế chỉ số 0 <=> I1 = I2 <=> I3 = I4
E cứ giải tuân tự với R4 là ẩn x sẽ ra kết quả nha. Còn nếu em muốn nhanh thì mạch cầu cân bằng: R1/R3 = R2/R4 nè
Cảm ơn e vì đã ủng hộ Box Lí nhé, có bất kì câu hỏi nào thì thoải mái hỏi chị nè ^^
Em có thể tham khảo thêm những tài liệu hay ở Thiên đường Vật Lý
 
Last edited:

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Top Bottom