Mạch ADN

T

truongtantai_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nghiên cứu 1 pt mARN ở trong tb chất của 1 svnt đang tham gia tổng hợp protein có tổng số 1500nu.Gen phiên mã ra pt mẢN này có độ dài
A.<5100
B 5100
C 10200
D>5100
thầy giải lại chi tiết càng chi tiết càng tốt em cảm ơn thầy nhiều
 
D

drthanhnam

1 mạch của pt ADN( mạch kép) phiên mã tạo thành phân tử ARN thông tin.
- Sinh vật nhân thực gen gồm có các đoạn intron ( vô nghĩa) và exon.Khi gen phiên mã sẽ có những đoạn không được phiên mã và sẽ tạo ra một loại tiền mARN , sau đó phân tử này cắt đi một số đoạn nữa để tạo thành mARN hoàn chỉnh, vậy phân tử mARN thông tin tạo thành sẽ ngắn hơn phân tử ADN ban đầu.
-SInh vật nhân sơ gen không phân mảnh không có các đoạn intron nên độ dài mARN= độ dài ADN.
Ở bài trên, độ dài mARN= 3,4. 1500 = 5100 (A*)
mà đây là của sv nhân thực nên độ dài ADN > 5100.
Đáp án D.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom