lý thuyết điện phân ko hỉu (giải thích kĩ càng giúp e với ạ)

N

ntt19981812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1: Trong quá trình điện phân dung dịch Cuso4 với các điện cực bằng Cu nhận thấy nồng độ của Cu (....) ?
A Tăng dần B giảm dần C Không đổi

câu2: Khi điện phân một dung dịch muối thấy giá trị pH ở gần 1 điện cực tăng lên. Dung dịch muối đó là
A. Kcl B. Cuso4 C. Nacl D.Kno3

câu3: Khi điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa hõn hợp FeCl3, CUcl2 và Hcl đến khi khối lượng catot không đổi thì tại anôt
A> chỉ có Nưóc nhường Electron
B Chỉ có Cl- nhường Electron
C Nước và Cl- đồng thời nhường Electron
D Cl- nhường electron trước , Nước nhường electron sau

câu4: Trong quá trình điện phân vói điện cực trơ màng ngăn xốp dung dịch chứa 2a mol Nacl và a mol H2SO4 thì pH của dung dịch biến đổi theo trình tự nào sau đây
A. pH<7 đến pH>7
B. pH<7 đén pH=7 đến pH>7
C. pH>7 đến pH=7 đến pH<7
D. pH<7 đến pH =7 đến pH>7

câu 5:: Khi điện phân dung dịch NaNO3 với điện cực trơ thì nồng độ của NaNo3 trong quá trình điện phân
A không đỏi B Tăng dần C giảm dần D Tăng rồi giảm


---------------------------
Giải thích rõ ràng từng câu giúp mình với nhé mình cám ơn
 
D

duclk

câu1: Trong quá trình điện phân dung dịch Cuso4 với các điện cực bằng Cu nhận thấy nồng độ của Cu (....) ?
A Tăng dần B giảm dần C Không đổi

câu2: Khi điện phân một dung dịch muối thấy giá trị pH ở gần 1 điện cực tăng lên. Dung dịch muối đó là
A. Kcl B. Cuso4 C. Nacl D.Kno3

câu3: Khi điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa hõn hợp FeCl3, CUcl2 và Hcl đến khi khối lượng catot không đổi thì tại anôt
A> chỉ có Nưóc nhường Electron
B Chỉ có Cl- nhường Electron
C Nước và Cl- đồng thời nhường Electron
D Cl- nhường electron trước , Nước nhường electron sau

câu4: Trong quá trình điện phân vói điện cực trơ màng ngăn xốp dung dịch chứa 2a mol Nacl và a mol H2SO4 thì pH của dung dịch biến đổi theo trình tự nào sau đây
A. pH<7 đến pH>7
B. pH<7 đén pH=7 đến pH>7
C. pH>7 đến pH=7 đến pH<7
D. pH<7 đến pH =7 đến pH>7

câu 5:: Khi điện phân dung dịch NaNO3 với điện cực trơ thì nồng độ của NaNo3 trong quá trình điện phân
A không đỏi B Tăng dần C giảm dần D Tăng rồi giảm


---------------------------
Giải thích rõ ràng từng câu giúp mình với nhé mình cám ơn
Điện phân là quá trình phân li các ion trong cực dương di chuyển sang cực âm vào bám vào cực âm, trong quá trình điện phân nồng độ muối kim loại không đổi
 
T

thupham22011998

Câu 1:
Nồng độ Cu2+ tăng --> Cu giảm
Do ở anot xảy ra bán pt: Cu-->Cu2+ +2e
Câu 2:
pH tăng--> [OH-] tăng --> Muối KCl hoặc NaCl

Câu 3:
Ở anot chứa: Cl- và H2O
Cl- có tính oxh mạnh --> cho e trước

Câu 4:
Lúc đầu có H2SO4 --> pH<7
Khi điện phân:
NaCl+H2O-dpđcmn-> NaOH+Cl2+H2O
H+ + OH- -->H2O
-->pH=7
Sau đó NaOH dư --> pH>7

Câu 5:
Đp NaNO3 thực chất là đp H2O
-->Nồng độ tăng
 
Top Bottom