Vật lí 9 Lý 9

QA'sBFF

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2018
4
0
1
23
Hải Phòng
THPT An Lão
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta mắc song song 2 điện trở R1=40ôm R2=60ô vào hiệu điện thế không đổi Uab=36V
a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b) Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
c) Tính công suất tiêu thụ của tòan mạch
d) Mắc thêm 1 bóng đèn Đ ghi (12V-24W) nối tiếp vào đoạn mạch trên. Hỏi bóng đèn Đ có sáng bình thường không? Tại sao?
nhờ mn giúp ạ!!!
Mk giải quyết đc 3 phần đầu rrrr
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Người ta mắc song song 2 điện trở R1=40ôm R2=60ô vào hiệu điện thế không đổi Uab=36V
a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b) Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
c) Tính công suất tiêu thụ của tòan mạch
d) Mắc thêm 1 bóng đèn Đ ghi (12V-24W) nối tiếp vào đoạn mạch trên. Hỏi bóng đèn Đ có sáng bình thường không? Tại sao?
nhờ mn giúp ạ!!!
Mk giải quyết đc 3 phần đầu rrrr
[tex]R_{td} =[/tex] 24 ôm
Cường độ dòng điện định mức và điện trở của đèn.
P = U.I = [tex]\frac{U^{2}}{R} \Rightarrow[/tex] [tex]I = \frac{P}{U}[/tex] và R = [tex]\frac{U^2}{P}[/tex]
I = 24/12 = 2A và R = [tex]\frac{12^2}{24}[/tex] = 6 ôm
Mạch: Đnt(R1//R2)
Điện trở tương đường của đoạn mạch: Rtd' = Rtd + R = 6 + 24 = 30 ôm
Cường độ dòng điện qua đoạn mạch: I = U/Rtd' = 36/30 = 1,2 (A)
Ta có: I = Id = 1,2A < I định mức của đèn nên đèn sáng yếu hơn bình thường
 
Top Bottom