Vật lí 9 Lý 9

Vonske

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
31
4
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Sương Nguyệt Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện trở R1 và R2 mắc vào giữa hai điểm A,B. Khi chúng được mắc nối tiếp thì điện trở tương đương của mạch là 9 ôm. Khi chúng được mắc song song thì điện trở tương đương của mạch là 2 ôm. Tính điện trở R1,R2
 

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
20
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
khi mắc nối tiếp: R1 + R2 =9 (1)
khi mắc song song: [tex]\frac{R1.R2}{R1+R2}=2[/tex]
suy ra 2(R1+R2)=R1.R2 (2)
từ (1) và (2) suy ra 18=R1.R2 (3)
từ (1) và (3) suy ra 18= (9-R2)R2
18=9R2-[tex]R2^{2}[/tex]
[tex]R2^{2}-9R2+18=0\Leftrightarrow (R2-4,5)^{2}=2,25[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Andrew Nguyễn

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai điện trở R1 và R2 mắc vào giữa hai điểm A,B. Khi chúng được mắc nối tiếp thì điện trở tương đương của mạch là 9 ôm. Khi chúng được mắc song song thì điện trở tương đương của mạch là 2 ôm. Tính điện trở R1,R2
Tham khảo!
upload_2018-9-25_21-20-0.jpeg
khi mắc nối tiếp: R1 + R2 =9 (1)
khi mắc song song: [tex]\frac{R1+R2}{R1.R2}=2[/tex]
suy ra R1+R2=2R1.R2 (2)
từ (1) và (2) suy ra 9=2R1.R2
suy ra R1.R2=4,5 (3)
từ (1) và (3) suy ra 4,5= (9-R2)R2
4,5=9R2-[tex]R2^{2}[/tex]
[tex]R2^{2}-9R2+4,5=0\Leftrightarrow (R2-4,5)^{2}=15,75[/tex]
Có vẻ sai!
 

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
20
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
[tex]R2^{2}-9R2+18=0\Leftrightarrow R2^{2}-2.4,5.R2+20,25-2,25=0 \Leftrightarrow (R2-4,5)^{2}=2,25[/tex]
 
Top Bottom