[lý 9]

V

vansang02121998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một đoạn mạch điện AB gồm điện trở R1 mắc song2 vs R2, 2 điện trở này mắc nối tiếp với một bóng đèn sợi đốt. Biết UAB=7V, R1=3(ôm) R2=6 ôm. Bóng đèn 6v-3W. Hãy tính
A, điện trở của đèn và điện trở của đoạn mạch AB.
b. Cường độ dòng điện chạy qua đèn, ánh sáng bình thường không?Vì sao?
C, Nhiệt lượng tỏa ra trên R2 trong 5phut
D, Điện năng mà đoạn mạch AB tiêu thụ trong 30’.
2,Nêu nhung điểm giống và khác nhau về khả năng nhiễm từ sắt và thép. So sánh nam châm điện và nam châm vĩnh cửu.:eek::cool:
giúp em nha mọi người,, lien hệ vs em tai nick nangmuaha_mt09 ngen

Đừng pmm tui, của bạn tui mà.
 
J

james_bond_danny47

bài 1 / a/ R=U^2/P =12......................bài này dể quá, học chuyên nên làm biếng làm mấy bài dễ - trong sgk có đầy mấy bài này..........bạn tự tham khảo nhaz
bài 2? trong sách có...............chủ yếu là khi ngắt điện thì sắt mất hết từ tính còn thép vẫn giữ được từ tính lâu - một lát sau thép mới mất hết từ tính
nam châm điện có cường độ lực từ lớn hơn nam châm thường, dễ làm mất hết từ tính còn nam châm thường mún nó mất hết từ tính phải gõ nó hoặc đem nung nó.................................
 
S

smile.full.kute

bài này dễ mà :
Câu 1:a) tính R đèn=U^2:p=36:3=12ôm
Điện trở của đoạn AB[(R1//R2)nt đèn]
=>Rab=[R1.R2:(R1+R2)]+Rđèn=14 ôm
b)cường độ dòng điện chạy qua đèn:I=U;R=6:12=0.5A(đèn sáng bt)
c)tính Rtđ=?,Ucd(hđt của R1 và R2)=UAB-Uđèn,IR1=Ucd:R1(bạn tự tính dùm nha)
Tính cường độ dg điện qua R2=Iđèn-IR1(bạn tự tính dùm nha)
nhiệt lg toả ra trên R2=Q=I^2. R2.300=?(bạn tự tính dùm nha)
d)tính tương tự như câu c
 
Top Bottom