[lý 9] vat lý cần giúp

T

tientoiuocmo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu phát biểu nào sau đây đúng
1 công suất điện chỉ điện năng tiêu thụ nhiều hay ít
2 công suất điện chỉ mức độ hoạt động mạnh hay yếu của dung cụ điện

Bài tập
một bếp điện có ghi 220V-1000W
a tính cường độ và điện trở của bếp khi hoạt động bình thường
b bếp điện trên được mắc vào hiệu điện thế 220V để đun sôi 2L nước ở nhiệt độ 20c , Tính nhiệt lượng toả ra của bếp điện và thời gian đun sôi nước biết hiệu suát của bếp là 85 % và c=4200 j/ kg.k
c nếu gập đôi dây điện trở của bếp trên và vẫn sử dụng hiệu điện thế 220V thì thời gian đun sôi 2l nước có nhiệt độ ban đầu và hiệu suất của bếp điện như trên là bao nhiêu ?

các bạn nhớ giúp mình câu c nhé@};-
 
S

smile.full.kute

1.câu 2 đúng:công suất điện chỉ mức độ hoạt động mạnh hay yếu của dụng cụ điện
2.
a)Ban đầu bạn tính I= CT:I= P:U(1000:220=xấp xỉ 4.55A)
=>R=U:I=220:4.55=48.4ôm
b)Tiếp theo tính nhiệt lg cần dùng để đun sôi 2l nc ở nhiệt độ 20độC:
Qi=m.C.(100-20)=672000 J
mà H=Qtp:Qi .100%=>Qtp=H.Qi:100%=571200 J
=>t=Qtp:I^2.R=571200:1002001=xấp xỉ 570s=0.16h
c)nếu gập đôi dây điện trở thì cường độ dg điện và điện trở vẫn như vậy.Thì thời jan đun sôi 2l nc và hiệu suất của bếp vẫn như thế(nhưng mà mink cũg ko chắc fần c, lắm).hi!hi!^_^
 
H

hotboy_dg_hd

câu C bạn smile.full.kute làm sai rùi. nếu gập đôi dây thì ĐT sẽ là 12.1ôm.cường độ dòng điện trong mạch chình la ~18,18A. tuy vậy nếu ko bít thời gian đun sôi 2l nước có nhiệt độ ban đầu hoặc hiệu suất của bếp điện thi sẽ ko tính đc khi ko bít cả 2. đây là mình làm nhanh. sai thi đừng cười nha.
 
9

9a2

pạn hotboy_dg_hd cũg làm sai rùi .Khi gập đôi dây thì điện trở sẽ là 24.2 ôm(vì R tỉ lệ nghịch vs S)
=>cường độ dòng điện trong mạch chính nà:220:24.2=~9.1A
mà Qi=672000J(Áp dụng CT Q=I^2.R.t)=>t đun sôi 2l nc ở nhiệt độ ban đầu nà:t=336s=5.6ph
còn tính hiệu suất để mink suy nghĩ đã .Thế nhé! $_$ Hì.....
 
P

p3wuy_online

tính hiệu suất bằg: Công có ích trên công toàn phần nhân 100% là đc...
hoặc Nhiệt lượng có ích trên nhiệt lượng toàn phần nhân 100% ra ra...^^~
 
Top Bottom