Vật lí [Lý 9] tổng hợp

  • Thread starter nguoiquaduong019
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 2,423

N

nguoiquaduong019

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

động não nữa nào:

1 quả cầu bằng chì rơi xuống đất và đập mạnh vào chướng ngại vật. vận tốc khi va chạm là 350m/s. hãy tính khối lượng của phần quả cầu bị chảy ra. nếu toàn bộ nhiệt lượng tỏa ra khi va đập, được quả cầu hấp thụ hết.
biết nhiệt độ của quả cầu khi chưa va đập là t = 27*C. nhiệt độ nóng chaỷ của chì là 327*C, nhiệt dung riêng của chì là c = 125,7J/kg.K. nhiệt nóng chảy của chì là 26,4.10^3J/kg
 
N

nkhanhtin

ưm... làm sao để tính đc nhiệt nhiệt lượng của một vật tỏa ra khi nó có công năng và bị cản lại(cơ năng chuyển thành nhiệt năng)?....quỷ!! tìm mãi không thấy công thức tính trong sách giáo khoa lớp 9 làm sao tính....làm suy nghĩ nát óc con người ta...làm ơn ghi công thức ra giùm tui tính giùm cho
 
Last edited by a moderator:
M

muchu_cly

ban nkhanhtin noi dung do
chi biet co cai cong thuc Q=F.S=F.v.t la co le dung duoc
nhung ma chi biet moi v
con F va t thi giai quyet the nao day nguoiquaduong oi
co j mong ban chia se voi:D
=>chú ý bỏ dấu tiếng việt
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

các bạn chú ý hệ thức rút ra từ định luật bảo toàn năng lượng:
[TEX]\sum_{i=1}^n A=\sum_{i=1}^n Q[/TEX] cần nhớ hệ thức này tuy đơn giản nhưng giúp ta giải nhanh bài tập
 
X

xuanha_tv

minh can ban tra loi 1 bai vat li/day may-so cua 1 bep co chieu dai l=5m,tiet dian S=0,1mm2 va dien tro suat la p=0,4.10-6om.met
a/tinh dien tro cua bep.
b/tinh cong suat tieu thu cua bep khi mac bep dien vao luoi dien co hieu dien the U=120V
c/dung bep dien do de dung soi 1,2lit nuoc o nhiet do ban dau la 25*C thi mat bao lau?neu hieu dien suat cua bep dien la H=75%?biet nhiet luong rieng cua nuoc la c=4200J/Kg.K

Lưu ý: Lỗi TEX
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_09

mình tra lời bài của bạn xuanha_tv nè!
a/bạn áp dụng công thức R=(p.l)/s (nhớ là đổi mm^2 ra m^3nha!)
b/P=U^2/R
c/Q1(nước)=1,2.4200.(100-25)
Q2(bếp điện)=P.t=(Q1.100)/H=(Q1.100)/75
Từ đó suy ra thời gian đun t=Q2/P là ra hà!
nhớ thank tớ nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom