Vật lí 9 lý 9 nâng cao

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 5 điện trở R=2 ôm giống nhau . người ta dùng bốn điện trở R mác với nhau để tạo thành một điện trở R' , rồi mắc nối tiếp với R còn lại . Sau đó đặt vào mạch một điện áp không đổi U=12V .Hỏi phải mắc như thế nào để công suất R' là cực đại. tìm công suất này
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho 5 điện trở R=2 ôm giống nhau . người ta dùng bốn điện trở R mác với nhau để tạo thành một điện trở R' , rồi mắc nối tiếp với R còn lại . Sau đó đặt vào mạch một điện áp không đổi U=12V .Hỏi phải mắc như thế nào để công suất R' là cực đại. tìm công suất này
Bài toán công suất cực đại!
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan-cong-suat-cuc-dai.691458/
Bạn xem R là r và R’ là R trong mạch như bài.
Khi đó R’ = R = 2.
Bài toán chuyển về mắc bốn điện trở R = 2 ôm để được mạch có điện trở tương đương 2 ôm
 
  • Like
Reactions: lias
Top Bottom