Vật lí [Lý 9] Điện học

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
21
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một khu dân cư tiêu thụ một công suất điện trung bình là 13,2kW , các thiết bị sử dụng điện làm việc ở hiệu điện thế 220V . Biết điện trở tổng cộng của đường dây là 5
[tex]Php=\frac{P^{2}R}{U^{2}}[/tex]
thay số thôi nha bạn
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
21
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
[tex]Php=\frac{P^{2}R}{U^{2}}[/tex]
thay số thôi nha bạn
bạn ơi , mình cần đáp số để kiểm tra kết quả thôi , nay chỗ mình khảo sát mà mỗi đứa ra 1 kết quả không biết đúng sai , hồi hộp quá , cho mình đáp số đi :v
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một khu dân cư tiêu thụ một công suất điện trung bình là 13,2kW , các thiết bị sử dụng điện làm việc ở hiệu điện thế 220V . Biết điện trở tổng cộng của đường dây là 5
Vậy chỉ có thể tính công hao phí như sau:
[tex]P_{hp}=13,2.1000-\frac{U^2}{R}=13200-\frac{220^2}{5}=3520(W)[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vậy chỉ có thể tính công hao phí như sau:
png.latex
cái Php có công thức mak
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
cái Php có công thức mak
thì đúng là như thế. Có CT áp dụng hẩn hoi lun nhưng công hap phí ko thể > 13,2kW đc.
Vậy nên ta phải coi cái công suất điện toàn phần là $P_{tp}$ và [tex]P_i=\frac{U^2}{R}[/tex] thì mới ra đc đáp án hợp lí hơn. =)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
thì đúng là như thế. Có CT áp dụng hẩn hoi lun nhưng công hap phí ko thể > 13,2kW đc.
Vậy nên ta phải coi cái công suất điện toàn phần là PtpPtpP_{tp} và
png.latex
thì mới ra đc đáp án hợp lí hơn. =)
đâu Php < 13,2kw
cái kia là đáp số t viết nhầm
 
Top Bottom