Vật lí [Lý 9] Điện học

R

ruougao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện gồm 2 điện trở để đun sôi nước trong ấm. Nếu chỉ dùng điện trở R1=10 thì mất 10 phút. Hỏi nếu dùng dây R2= 20 thì mất bao nhiêu phút?:confused:
Các bạn vào làm giúp mình với nha!
Mình đang cần gấp gấp!
Mình sẽ thanks nhìu nhìu!:D
 
K

ken73n

Bg:
[TEX]Q1=\frac{U^2}{R1}.t1[/TEX]

[TEX]Q2=\frac{U^2}{R2}.t2[/TEX]

Cùng đun 1 ấm nc, nhiệt lượng Q cần để đun như nhau
=>Q1=Q2

[TEX]=>t2=t1. \frac{R2}{R1}=20(p)[/TEX]
 
Top Bottom