lý 12

H

htcomay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm dao đọng điều hòa không ma sát theo trụcOx với biên độ A mốc thế năng tại vị trí cân bằng.khi vừa rời khỏi VTCB 1 đoạn S thì động năng của chất điểm là 16J.đi tiếp thêm 1 đoạn S nữa thì đọng năng chỉ còn 9J.2A>3S.cơ năng dao động của vật có thể là
A.20J
B.21J
C.24J
D.25J
 
M

mjnktjen

1512411_486275631502881_4832780535564569954_n.jpg
 
L

langtungheoht

1 chất điểm dao đọng điều hòa không ma sát theo trụcOx với biên độ A mốc thế năng tại vị trí cân bằng.khi vừa rời khỏi VTCB 1 đoạn S thì động năng của chất điểm là 16J.đi tiếp thêm 1 đoạn S nữa thì đọng năng chỉ còn 9J.2A>3S.cơ năng dao động của vật có thể là
A.20J
B.21J
C.24J
D.25J

gọi vi trí của vật tại động năng = 9 là x
ta có 2S=A+x => S=(A+x)/2
ta có {A^2-[(A+x)/2]^2]}/[A^2-(A-x)^2]=16/9 lấy => x=27A/11 (loại x>A) và x=0.2A(nhận)
=> A^2/[A^2-(A-0.2A)^2]=W/9 =>W=25
đáp án D
 
L

langtungheoht

như bạn Minhtien chỉ đúng khi A>2S ở đây A>1.5S nên chưa chắc đã đúng
 
Top Bottom