Vật lí Lý 12

N

namliquid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai máy bay chuyển động cùng chiều trên cùng một đường thẳng với các vận tốc = 540km/h và = 720km/h.
Máy bay II bay phía sau bắn một viên đạn m = 50g với vận tốc 900km/h ( so với máy bay II ) vào máy bay trước. Viên đạn cắm vào máy bay và dừng lại sau khi đi được quãng đường 20cm ( đối với máy bay 1). Dùng định lý động năng và định luật III Newton tính lực phá trung bình của viên đạn lên máy bay I.
 
H

hoan1793

Theo mình chọn máy bay 1 làm mốc tính.
Quy đổi các vận tốc ra có:
V1=150m/s m=0.05Kg
V2=200m/s s=0.2m
Vđ=250m/s (so với II)
=> Vđ = 300m/s(so với I - vật làm mốc)
Định lý động năng:
W= = 2250J
Mà đạn dừng sau 0.2m di chuyển nến công cản bằng với động năng của viên đạn trên và bằng 2250J
Có : Ecản= Fcản*s*cos (cos ở đây = 0)
=> 2250=F*0.2
=>F=11250N
 
Top Bottom