[lý 12]

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một điện áp u=UmaxCos omega t. có omega thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch gồm cuộn cảm thuần, điện trở thuần, tụ điện mắc nối tiếp. khi omega< 1/căn L*C thì
A: Cường độ dòng điện trong mạch cùng pha với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch
B: Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu R nhỏ hơn điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch
C: Cượng độ dòng điện trong mạch trễ pha so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch
D: Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu R bằng điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch

nhờ mọi người giải thích giùm tui xem thử tại sao đáp án C lại Sai. Đáp án đúng là B.
 
H

hoangkhuongpro

Đặt một điện áp u=UmaxCos omega t. có omega thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch gồm cuộn cảm thuần, điện trở thuần, tụ điện mắc nối tiếp. khi omega< 1/căn L*C thì
A: Cường độ dòng điện trong mạch cùng pha với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch
B: Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu R nhỏ hơn điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch
C: Cượng độ dòng điện trong mạch trễ pha so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch
D: Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu R bằng điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch

nhờ mọi người giải thích giùm tui xem thử tại sao đáp án C lại Sai. Đáp án đúng là B.
câu B đúng vì: [TEX]{{U}_{R}}^{2}+{{U}_{ZL-ZC}}^{2}={{U}_{AB}}^{2}[/TEX]
chỉ dựa vào [TEX]\omega [/TEX]<[TEX]\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]chưa khẳng định đc ji cả
 
A

along0

Bài viết: 81

Một thành viên 81 bài cần xem lại cách đặt tên topic của em
Mod gặp trường hợp như thế này có thể xóa thẳng topic ko cần nhắc

vâng em sẽ để ý hơn. :):):):):):):):):):):):):):):):):):)

cái tui cần là tại sao đáp án C lại sai thui bạ ạ.:confused::confused::confused::confused::confused:
valentine11.jpg
 
Last edited by a moderator:
S

sieunhantapbay

vâng em sẽ để ý hơn. :):):):):):):):):):):):):):):):):):)

cái tui cần là tại sao đáp án C lại sai thui bạ ạ.:confused::confused::confused::confused::confused:
valentine11.jpg
mún biết tại sao C sai hả,đơn giản,hãy tưởng tượng:khi omega = 1/căn(LC) thì ZL=Zc
bạn dựa vào công thức tính ZL,Zc nhận thấy rằng khi omega < 1/căn(LC) thì Zl giảm,Zc tăng vậy ZL - Zc < 0 suy ra U trễ fa so vs I hay I sớm fa hơn U
 
Top Bottom