Vật lí 12 Lý 12 - Sóng ánh sáng

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,608
431
19
Nghệ An
Ac cho em xin cách làm bài 4 này vs ạ, e cảm ơn ac nhiều
liasTa có : [imath]\dfrac{k_2}{k_1}=\dfrac{\lambda_1}{\lambda_2}=\dfrac{0,56}{\lambda_2}[/imath]
Để có [imath]6[/imath] vân sáng màu đỏ thì [imath]k_2=7[/imath] mà [imath]0,86 < \dfrac{k_2}{k_2} < 0,74[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] chỉ có cặp [imath]k_1=9, k_2=7[/imath] thỏa mãn. tìm được [imath]\lambda_2[/imath] và [imath]\lambda_3[/imath]
Đưa về bài toán thông thường, bạn giải tiếp đi nhé!!

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: lias
Top Bottom