Luyện thi đại học

Q

quangvi

Mình thông báo thêm cho các bạn là tối thứ 7 vào lúc 7h30.
 
Last edited by a moderator:
Q

quangvi

cho m gam Fe vào 100ml dd Cu(NO3)2 thì nồng độ của Cu2+ còn laị trong dd bằng 1/2 nồng độ của Cu2+ ban đầu và thu được 1 chất rắn A có khống lượng bằng m +0,16g. Tình m và nồng độ ban đầu của Cu(NO3)2 ( biết pư hoàn toàn).
A. 1,12g Fe; 0,3 M B.2,24g;0,2M C.1,12g;0,4M D.2,24g;0,3M
 
P

phamthanhtunglc

cho m gam Fe vào 100ml dd Cu(NO3)2 thì nồng độ của Cu2+ còn laị trong dd bằng 1/2 nồng độ của Cu2+ ban đầu và thu được 1 chất rắn A có khống lượng bằng m +0,16g. Tình m và nồng độ ban đầu của Cu(NO3)2 ( biết pư hoàn toàn).
A. 1,12g Fe; 0,3 M B.2,24g;0,2M C.1,12g;0,4M D.2,24g;0,3M

ta thấy do nồng độ của Cu 2+ jảm 1 nửa nên sắt hết

n_Cu 2+ pu =0.16 /8 =0.02 = n_Fe
-> m= 1,12
Cm Cu(No3)2 = 0.4 M
chọn đáp án nào nhỉ :(
 
S

stefani

Mình cũng muốn tham gia nữa. Nhưng mình xin nói trước là mình học không giỏi lắm đâu! Có gì các bạn giúp mình với nha. Ah! Cho mình hỏi chút nha! Tụi mình chỉ giải bài trắc nghiệm thôi hả? Có giải bài tập tự luận được không? Mình có 1 số bài tập không biết làm, cũng không có bài giải, mình có thể post lên để các bạn cùng giải không?
 
Last edited by a moderator:
Q

quangvi

Bạn cứ đưa lên rồi chúng ta cùng giải.
Tôi thông báo cho những ai đã muốn tham gia thì đề nghị gởi bài và trả lời để chủ đề hấp dẫn hơn.
 
S

stefani

Có hỗn hợp X gồm 2.8g Fe và 8.1g một kim loại M (đứng trước Fe, có hóa trị là 1 hằng số), cho X vào dd HNO3 -----> 7.168l NO (đktc) và 1.12g một kim loại. Tìm M?
 
S

stefani

Cho 20,4g hỗn hợp X (Fe,Zn,Al) vào dung dịch HCl dư thu được 10,08l H2 (đktc). Nếu cho 0,12 mol hỗn hợp X vào 440ml dung dịch HNO3 1M (tác dụng vừa đủ) thu được V lít khí NO (đktc) ---------> tính V và % khối lượng các kim loại trong hỗn hợp X.
 
S

stefani

mình hay bận đi học vào tối thứ 7 lúc 7h30 - 9h nên có thể sẽ lên sớm hơn hoặc muộn hơn giờ wy định. mong các bạn thông cảm nha!
 
Q

quangvi

Một lần nữa mình thống báo cho ccác thành viên của chủ đề Luyện thi đại học vào tối thứ 7 vào lúc 7h30 hãy có mặt tại chủ đề này. Xin cảm ơn.
 
Q

quangvi

Có hỗn hợp X gồm 2.8g Fe và 8.1g một kim loại M (đứng trước Fe, có hóa trị là 1 hằng số), cho X vào dd HNO3 -----> 7.168l NO (đktc) và 1.12g một kim loại. Tìm M?

M mạnh hơn Fe --> M phản ứng trước rồi mới đến Fe --> Fe dư
số mol Fe phản ứng: 2,8:56 - 1,12:56 = 0,03 mol
số mol NO: 7,168:22,4=0,32 mol
sử dụng định luật BTe
--> 8,1x:M = 0,87 <-->M=9x
--> M là Al
 
S

stefani

Mình cùng ôn Lí chút nghen!
Có mấy câu thường thường thui, nhưng mình cũng post lên để mấy bạn cùng tham khảo:

1) Dòng điện xoay chiều hình sin là:
A.Dòng điện có cường độ biến thiên tỉ lệ thuận với thời gian.
B.Dòng điện có cường độ biến thiên tuần hoàn theo thời gian.
C.Dòng điện có cường độ biến thiên điều hòa theo thời gian.
D.Dòng điện có cường độ và chiều thay đổi theo thời gian.

2)Hiệu điện thế xoay chiều giữa hai đầu điện trở R=100[tex]\large\Omega[/tex] có biểu thức: u=100[teX]\sqrt[]{2}[/teX] cos[tex]\omega[/tex]t lượng tỏa ra trên R trong 1 phút là:
A.6000J
B.6000[teX]\sqrt[]{2}[/teX]J
C.200J
D.Kết quả khác

3)Đặt 1 hiệu điện thế xc u=[tex]U_0[/tex].cos[tex]\omega[/tex]t vào 2 đầu đoạn mạch chỉ có tụ C.Gọi U là hđt hiệu dụng ở 2 đầu đoạn mạch; i,[tex]I_0[/tex],I lần lượt là các giá trị tức thời, giá trị cực đại và giá trị hiệu dụng của cường độ dòng điện trong mạch.Hệ thức liên hệ nào sau đây đúng?
A.[tex]\frac{u^2}{U_0^2}[/teX] - [teX]\frac{i^2}{I_0^2}[/teX] = 1
B.[tex]\frac{u^2}{U_0^2}[/teX] + [teX]\frac{i^2}{I_0^2}[/teX] = 1
C.[tex]\frac{u^2}{U^2}[/teX] - [teX]\frac{i^2}{I^2}[/teX] = 1
D.[tex]\frac{U}{U_0}[/teX] - [teX]\frac{I}{I_0}[/teX] =1

Hic! Khó đánh mấy cái CT mún chít lun!@-)
 
Last edited by a moderator:
Q

quangvi

Khi tổng hợp 1 protein đã giải phóng 298 phân tử nứơc từ việc hình thanh các liên kiên kết peptit. Phân tử mARN trưởng thành làm khuôn mẫu tổng hợp protêin này có bao nhiêu nucleôtit?
A 897N B 900N C 930N D 906N
 
Q

quangvi

Mình cùng ôn Lí chút nghen!
Có mấy câu thường thường thui, nhưng mình cũng post lên để mấy bạn cùng tham khảo:

1) Dòng điện xoay chiều hình sin là:
A.Dòng điện có cường độ biến thiên tỉ lệ thuận với thời gian.
B.Dòng điện có cường độ biến thiên tuần hoàn theo thời gian.
C.Dòng điện có cường độ biến thiên điều hòa theo thời gian.
D.Dòng điện có cường độ và chiều thay đổi theo thời gian.

2)Hiệu điện thế xoay chiều giữa hai đầu điện trở R=100[tex]\large\Omega[/tex] có biểu thức: u=100[teX]\sqrt[]{2}[/teX] cos[tex]\omega[/tex]t lượng tỏa ra trên R trong 1 phút là:
A.6000J
B.6000[teX]\sqrt[]{2}[/teX]J
C.200J
D.Kết quả khác

3)Đặt 1 hiệu điện thế xc u=[tex]U_0[/tex].cos[tex]\omega[/tex]t vào 2 đầu đoạn mạch chỉ có tụ C.Gọi U là hđt hiệu dụng ở 2 đầu đoạn mạch; i,[tex]I_0[/tex],I lần lượt là các giá trị tức thời, giá trị cực đại và giá trị hiệu dụng của cường độ dòng điện trong mạch.Hệ thức liên hệ nào sau đây đúng?
A.[tex]\frac{u^2}{U_0^2}[/teX] - [teX]\frac{i^2}{I_0^2}[/teX] = 1
B.[tex]\frac{u^2}{U_0^2}[/teX] + [teX]\frac{i^2}{I_0^2}[/teX] = 1
C.[tex]\frac{u^2}{U^2}[/teX] - [teX]\frac{i^2}{I^2}[/teX] = 1
D.[tex]\frac{U}{U_0}[/teX] - [teX]\frac{I}{I_0}[/teX] =1

Hic! Khó đánh mấy cái CT mún chít lun!@-)

Mình trả lời như thế này có đúng ko nghen:
1.C
2.A
3.B
 
S

stefani

Khi tổng hợp 1 protein đã giải phóng 298 phân tử nứơc từ việc hình thanh các liên kiên kết peptit. Phân tử mARN trưởng thành làm khuôn mẫu tổng hợp protêin này có bao nhiêu nucleôtit?
A 897N B 900N C 930N D 906N

Mình bị "stupid" trong cái môn sinh học nì ùi! Nhưng bạn đã gửi thì mình cũng ráng trả lời thử nha!
Số Nu = (Số pt nước + 2) x 3 = 900. Phải hem? /:)
Ah! Còn về đáp án Vật Lí thì bạn đúng rùi đoá! Bạn thử giải thích về đáp án của câu 3 đi.
:D
 
Last edited by a moderator:
S

stefani

Bạn nào giải giùm mình mấy câu sinh này đi!
1) Cho 2 cá thể có kiểu gen AAbbDdEEFFXY khi giảm phân bình thường cho số loại giao tử là:
A. 2^6
B. 8
C. 6
D. 4
2) Phân tử ADN dài 1,02mm. Khi phân tử này nhân đôi 1 lần, số nucleotit tự do mà môi trường nội bào cần cung cấp là:
A. 6.10^6
B. 3.10^6
C. 1,02.10^5
D. 6.10^5
3) Bệnh bạch tạng ở người do gen lặn b trên NST thường. Trong 1 quần thể có tỉ lệ người mắc bệnh bạch tạng (bb) khoảng 0,00005 thì tỉ lệ người mang gen Bb là:
A. 0,7%
B. 0,3%
C. 1,4%
D. 0.08%
4) Số tổ hợp giao tử hình thành khi cho 2 cá thể có kiểu gen AaBBDdEE x AabbddEe
A. 64
B. 32
C. 16
D 256
5) Một quần thể thực vật, thế hệ xuất phát P có 100% thể dị hợp Bb. Qua tự thụ phấn thì tỉ lệ % Bb ở thế hệ F1 và thế hệ F2 lần lượt là:
A. 0,75%;0,25%
B. 75%;25%
C. 0,5%;0,5%
D 50%; 25%
6) Một khu vườn thí nghiệm trồng 500 cây ớt chuông có 250 cây kiểu gen dị hợp, số còn lại đồng hợp trội. Cho các cây tự thụ phấn bắt buộc liên tiếp thì đến thế hệ F4 tỉ lệ kiểu gen là bao nhiêu?
A. 49,21875%AA:1,5625%Aa:49,21875aa
B. 98,4375%AA:1,5625%Aa:0%aa
C. 73,3475%AA:3,125%Aa:23,4375%aa
D. 25%AA:50%Aa:25%aa
Bạn nhớ ghi đáp án + lời giải nha vì mình bít đáp án mà không bít sao nó lại ra đáp án như vậy! (Mình dốt Sinh mà!^^)
 
M

marsflames

Sao mấy hôm nay không thấy ai post bài lên vậy??? Mình cũng thích ý tưởng học nhóm, mình học chung với nhé
 
L

laphuongcuoicung

cho mình tham gia với
tớ post bài hoá này:
Xét pH của bốn dung dịch có nồng độ mol/lít bằng nhau là dung dịch HCl, pH = a; dung dịch H2SO4, pH = b; dung dịch NH4Cl, pH = c và dung dịch NaOH pH = d. Nhận định nào dưới đây là đúng ?
A. d < c < a < b
B. a < b < c < d
C. c < a < d < b
D. b < a < c< d
 
S

stefani

seo hok ai làm bài sinh hết vậy. mún học nhóm thì phải làm chứ!
 
Top Bottom