Hóa 10 Luyện tập

006x

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2020
74
916
81
Vĩnh Long
Ẩn danh

Attachments

  • 178B63B3-B2CC-4E38-9CEA-38441D35BE8D.jpeg
    178B63B3-B2CC-4E38-9CEA-38441D35BE8D.jpeg
    112.3 KB · Đọc: 35
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Mình thấy bài 21 bạn chụp mất nên chắc bài sẽ nằm trong 3 bài trên ha.
18. Bài này phụ thuộc việc bạn nhớ thứ tự các nguyên tố trong bảng tuần hoàn và số khối của các nguyên tố nằm trong khoảng p=30 (vì 3d10 là max)
- Theo đề bài ta có: x+y=10 (1) (mặt khác x[tex]\leq 10[/tex] và y[tex]\leq 6[/tex])
và Y có pY=nY (2)
3p1Al
3p2Si
3p3P
3p4S
3p5Cl
3p6Ar
[TBODY] [/TBODY]

Từ (2) => Có Si và S thỏa đk
- Xét nguyên tố X, từ (1) => Nếu Y là Si thì y=2 =>x=8 => 3d8=> Ni
Nếu Y là S thì y=4 =>x=6 =>3d6 => Fe => chọn
b) Gọi a, b lần lượt là số proton của Fe và S, hợp chất A có CTHH: FexSy có tổng p=58 <=> ax+by=58 <=> 26x + 16y=58 => x=1 và y=2 thỏa
=> CTHH A: FeS2
PT ion: FeS2 + 4[tex]{H}+[/tex] + 5[tex]{NO3}-[/tex] -> Fe[tex]^{3+}[/tex] + 5NO + 2H2O + 2SO4[tex]^{2-}[/tex]
20. Vì tổng 4 số lượng tử là 2,5 => có 2 trường hợp nếu ms=1/2 => n+l+ml=2
ms= -1/2 => n+l+ml= 3

nlmlmsnguyên tố
2001/2Li
210-1/2O
[TBODY] [/TBODY]

Mặt khác nguyên tố đó phải là phi kim nên chọn Oxi
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giúp em bài này với ạ!
Cảm ơn mọi người đã trợ giúp ạ
@Nguyễn Linh_2006
19.
Phần mức năng lượng cao nhất của Y là [TEX]3p^y[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Cấu hình e của Y là :

[TEX]1s^2 [/TEX] [TEX]2s^2[/TEX] [TEX]2p^6[/TEX] [TEX]3s^2 [/TEX] [TEX]3p^y[/TEX]

Có [TEX]1 \leq y \leq 6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 13 \leq Z_Y \leq 18[/TEX]

Xét bảng:

y123456
Electron trong Y131415161718
Nguyên tử khối 262830323436
(Loại)(Loại)(Loại)Chọn(Loại)(Loại)
[TBODY] [/TBODY]
[TEX]\Rightarrow Y:S[/TEX]

[TEX]x=10-y=6[/TEX] [TEX]\Rightarrow X:Fe(Z=26)[/TEX]

b) [TEX]A:Fe_xS_y[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 26x+16y=58[/TEX]

Biện luận: [TEX]x=1;y=2[/TEX] [TEX]\Rightarrow FeS_2[/TEX]

Đến đay thì easy rồi nhó, bạn tự làm tiếp nè :3
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
19.
Phần mức năng lượng cao nhất của Y là [TEX]3p^y[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Cấu hình e của Y là :

[TEX]1s^2 [/TEX] [TEX]2s^2[/TEX] [TEX]2p^6[/TEX] [TEX]3s^2 [/TEX] [TEX]3p^y[/TEX]

Có [TEX]1 \leq y \leq 6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 13 \leq Z_Y \leq 18[/TEX]

Xét bảng:

y123456
Electron trong Y131415161718
Nguyên tử khối 262830323436
(Loại)(Loại)(Loại)Chọn(Loại)(Loại)
[TBODY] [/TBODY]
[TEX]\Rightarrow Y:S[/TEX]

[TEX]x=10-y=6[/TEX] [TEX]\Rightarrow X:Fe(Z=26)[/TEX]

b) [TEX]A:Fe_xS_y[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 26x+16y=58[/TEX]

Biện luận: [TEX]x=1;y=2[/TEX] [TEX]\Rightarrow FeS_2[/TEX]

Đến đay thì easy rồi nhó, bạn tự làm tiếp nè :3

Câu này là câu 20 mình giải r á, bạn biết làm câu 19 chu kì bán rã thì giải giúp mình luôn nhé, câu này mình cũng bó tay ^ ^. Mình cảm ơn.
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Câu này là câu 20 mình giải r á, bạn biết làm câu 19 chu kì bán rã thì giải giúp mình luôn nhé, câu này mình cũng bó tay ^ ^. Mình cảm ơn.
Không biết tối qua mắt mũi ra sao mà em nhìn bài 19 thành bài 18 lun :(
_________________________
@006x

20210911_121110.jpg

Độ phóng xạ ban đầu của Ra được tính theo công thức:

[TEX]H_0=\lambda . N_0= \dfrac{ln2}{T}.\dfrac{m}{A}.N_A=... (Bq)[/TEX]

Trong đó:
  • T: thời gian phân rã (Tính theo giây)
  • m : khối lượng (Tính theo gam)
  • [TEX]A[/TEX]: Số khối
  • [TEX]N_A[/TEX]: Số Avogadro ([TEX]=6,022.10^{23}[/TEX])
  • [TEX]ln2 = 0,693[/TEX]
Thay các số vào ta tính được khối lượng của [TEX]Ra[/TEX]
 
Top Bottom