Toán 6 Luyện tập

hoang nhiu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2021
27
2
6
16
Phú Thọ
THCS cát trù
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 9: Số học sinh lớp 6 của Quận 11 khoảng từ 4000 đến 4500 em khi xếp thành hàng 22 hoặc 24 hoặc 32 thì đều dư 4 em. Hỏi Quận 11 có bao nhiêu học sinh khối 6?
Bài 10: Tìm chữ số tận cùng của các tổng, hiệu sau:
a) 75 53 - 21 54 b) 126 125 + 125 126
c) 12591 + 12692 d) 7552 - 218
e) 132001 - 82001 g) 1999 2007 + 2003 2007
h) 357 100 - 468 100 i) 116 + 126 + 136 + 146 + 156 + 166
Bài 11:
a) Chứng tỏ rằng 175 + 244 - 1321 chia hết cho 10
b) Cho A = 51n + 47102 (n Î N). Chứng tỏ rằng A chia hết cho 10
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài $9$
Gọi số học sinh khối $6$ của trường đó là $a$
Theo đề bài ta có :
$a - 4 \vdots 22$
$a - 4 \vdots 24$
$a - 4 \vdots 32$
$\Rightarrow a - 4 \in BC(22,24,32)$
Phân tích thừa số nguyên tố $3$ số trên . Khi đó :
$\Rightarrow BCNN(22,24,32) =2^5 . 3 . 11 = 1056$
$\Rightarrow a - 4 \in BC(22,24,32) = B(1056) = \text{{0 ; 1056 ;2112 ; 3168 ; 4224; 5280 ;....}}$
Mà $4000 \le a- 4\le 4500 \Rightarrow a - 4 = 4224 \Rightarrow a = 4228$
Bài $10$
a) $....9$
b) $....1$
c) $.... 3$
d) $ ...4$
e) $ ...0$
g) $ ....4$
h) $.....0$
i) $....6$
Bài $11$ : https://diendan.hocmai.vn/threads/giup-toi-giai-bai-toan.822163/
 
Top Bottom