Toán 6 Luyện tập về hình học

hoang nhiu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2021
27
2
6
14
Phú Thọ
THCS cát trù
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ài 11:
a) Chứng tỏ rằng 175 + 244 - 1321 chia hết cho 10
b) Cho A = 51n + 47102 (n Î N). Chứng tỏ rằng A chia hết cho 10
Bài 12. Trên tia Ox xác định hai điểm E và F sao cho OE = 5cm, OF = 8cm.
a) Trong ba điểm O, E, F điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) Tính độ dài đoạn thẳng EF.
c) Trên tia đối của tia Ox lấy điểm D sao cho OD = lcm. Tính độ dài đoạn thẳng DE.
d) So sánh độ dài hai đoạn thẳng DE và FE.
Bài 13 : Vẽ đoạn thẳng AB = 20cm có điểm C nằm giữa hai điểm A và B sao cho AC – CB = 10cm.
a) Tính độ dài AC, CB.
b) Lấy điểm M thuộc AB sao cho C là trung điểm của đoạn thẳng BM. Tính BM.
c) Chứng minh M là trung điểm của đoạn thẳng AB.
Bài 14.Cho đoạn thẳng AB = 6 cm. Lấy hai điểm C, D thuộc đoạn thẳng AB sao cho AC = BD = 2cm. Gọi M là trung điểm của AB.
a) Giải thích tại sao M cũng là trung điểm của CD.
b) Tìm trên hình vẽ những điểm khác cũng là trung điểm của đoạn thẳng.
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,694
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài $11$ :
a)
Nhận thấy :
$17^5 = ....7$
$24^4 = ....6$
$13^{21} = .... 3$
Khi đó :
$17^5 + 24^4 - 13^21 = ...7 + ...6 - ...3 = ....10 \vdots 10$ ( chữ số tận cùng là $0$ luôn chia hết cho $10$)
b) Tương tự
Bài $12$ :
upload_2021-2-21_19-21-25.png
Bài $13$
upload_2021-2-21_19-22-3.png
Bài $14$ :
upload_2021-2-21_19-22-30.png
 
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1
Top Bottom