Tin học Lũy thừa bậc 3

Duong 2007

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2021
30
27
6
18
Hưng Yên
THCS Le Quy Don
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài

Cho số nguyên không âm NN. Hãy kiểm tra xem có tồn tại số nguyên không âm xx sao cho x^3 = Nx3=N hay không?
Dữ liệu vào

  • Dòng đầu tiên chứa số nguyên dương TT tương ứng với số lượng bộ test.
  • TT dòng tiếp theo, mỗi dòng chứa một số nguyên không âm NN.
Giới hạn:
Trong tất cả các test, 1 ≤ T ≤ 10001≤T≤1000.
  • Subtask 1 (50%): 0 ≤ N ≤ 10^90≤N≤109.
  • Subtask 2 (50%): 0 ≤ N ≤ 10^{18}0≤N≤1018
    Mình đã viết thử code c++ nhưng chạy đến nhưng số > 1000 thì bị lỗi
    các bạn code bằng ngôn ngữ nào cũng được quan trọng là cách làm thôi
 

Duong 2007

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2021
30
27
6
18
Hưng Yên
THCS Le Quy Don
Mình thực sự chưa hiểu đề bài này của bạn lắm.Không biết có phải lỗi đánh máy không?Chỗ này nhé bạn "x^3 = Nx3=N " và bạn có thể cho 1 vài ví dụ về NN và xx để dễ hiểu hơn nhé!!
:))) mình copy lỗi đó bạn
cho 1 số N,nếu có 1 số x^3 = N thì in ra YES
ngược lại thì NO
*mảng mình đặt là a
ví dụ : t=5
a[1] = 1
a[2] = 8
a[3] = 10
a[4] = 99
a[5] = 512
thì in ra YES - YES - NO - NO -YES
 
  • Like
Reactions: quân pro

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Đề bài

Cho số nguyên không âm NN. Hãy kiểm tra xem có tồn tại số nguyên không âm xx sao cho x^3 = Nx3=N hay không?
Dữ liệu vào

  • Dòng đầu tiên chứa số nguyên dương TT tương ứng với số lượng bộ test.
  • TT dòng tiếp theo, mỗi dòng chứa một số nguyên không âm NN.
Giới hạn:
Trong tất cả các test, 1 ≤ T ≤ 10001≤T≤1000.
  • Subtask 1 (50%): 0 ≤ N ≤ 10^90≤N≤109.
  • Subtask 2 (50%): 0 ≤ N ≤ 10^{18}0≤N≤1018
    Mình đã viết thử code c++ nhưng chạy đến nhưng số > 1000 thì bị lỗi
    các bạn code bằng ngôn ngữ nào cũng được quan trọng là cách làm thôi
Code nè :>
Mình biết vì sao bạn bị lỗi rồi
Lỗi ở đây là limit time đúng k =))

Bởi vì số a trong cái a ^ 3 = N nó bé ý thế nên khi tìm được thì break luôn :>
K break thì có số to code vẫn chạy nên bị time :>
Mã:
#include <iostream>
#include <cmath>
using namespace std; //Bad habit nhưng vẫn làm :0


int main() {
    int t{};
    long long a[100];
    cin >> t;

    for (int i = 0; i < t; i++)
    {
        cin >> a[i];
    }
    cout << "\n\n";
    for (int i = 0; i < t; i++)
    {
        for (int j = 1; j <= a[i]; j++)
        { 
            if (pow(j, 3) == a[i]) {
                cout << "-----------------" << endl;
                cout << a[i] << "\t\t" << j << endl;
                cout << "------------------" << endl;
                break;
            }
          
        }
    }
    return 0;
}
 

Duong 2007

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2021
30
27
6
18
Hưng Yên
THCS Le Quy Don
Code nè :>
Mình biết vì sao bạn bị lỗi rồi
Lỗi ở đây là limit time đúng k =))

Bởi vì số a trong cái a ^ 3 = N nó bé ý thế nên khi tìm được thì break luôn :>
K break thì có số to code vẫn chạy nên bị time :>
Mã:
#include <iostream>
#include <cmath>
using namespace std; //Bad habit nhưng vẫn làm :0


int main() {
    int t{};
    long long a[100];
    cin >> t;

    for (int i = 0; i < t; i++)
    {
        cin >> a[i];
    }
    cout << "\n\n";
    for (int i = 0; i < t; i++)
    {
        for (int j = 1; j <= a[i]; j++)
        {
            if (pow(j, 3) == a[i]) {
                cout << "-----------------" << endl;
                cout << a[i] << "\t\t" << j << endl;
                cout << "------------------" << endl;
                break;
            }
         
        }
    }
    return 0;
}
upload_2021-8-5_20-7-51.pngvừa chạy thử:))
lỗi giống i hệt nhau đều là runtime error
 
  • Like
Reactions: quân pro

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Bài này thử lấy phần nguyên của n^(1/3)
rồi lấy cái đấy nhân với nó 3 lần
Ra n thì in Yes
không ra thì in No
Hình như dùng ham pow
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
218421655_881792695764067_7116766166837055532_n.png

các bạn tham khảo
 
Top Bottom