Vật lí Lượng tử ánh sáng

H

huulinh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu một tia hẹp bức xạ điện từ vào catot một tế bào quang điện, dòng quang điện triệt tiêu hoàn toàn ở hiệu điện thế hãm Uh = 1,5V. Biết catot và anot có dạng phẳng đặt song song nhau, cách nhau 3cm. Khi UAK = 6V thì đường kính vùng có vết các quang elctron đập vào bề mặt anot là
 
L

langtungheoht

Chiếu một tia hẹp bức xạ điện từ vào catot một tế bào quang điện, dòng quang điện triệt tiêu hoàn toàn ở hiệu điện thế hãm Uh = 1,5V. Biết catot và anot có dạng phẳng đặt song song nhau, cách nhau 3cm. Khi UAK = 6V thì đường kính vùng có vết các quang elctron đập vào bề mặt anot là

bài toán trở thành bài toán ném xiên quỹ đạo của e là 2 nửa parabol
R=2d.$\sqrt{\frac{{U}_{h}}{{U}_{AK}}}$ mà d=2R =6
 
Top Bottom