T
trangthanh993
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1. Chiếu lần lượt vào catốt của một tế bào quang điện hai bức xạ điện từ có tần số f1 và f2 = 2f1 thì hiệu điện thế làm cho dòng quang điện triệt tiêu lần lượt là 6V và 16V. Giới hạn quang điện l0 của kim loại làm catốt bằng bao nhiêu?
Câu 2. Chiếu bức xạ có bước sóng l1 = 0,405μm vào catôt của 1 tế bào quang điện thì vận tốc ban đầu cực đại của electrôn là v1, thay bức xạ khác có tần số f2 = 16.1014 Hz thì vận tốc ban đầu cực đại của electrôn là v2 = 2v1. Công thoát của electrôn ra khỏi catôt là bao nhiêu?
Câu 16. Chiếu lần lượt hai bức xạ điện từ có bước sóng l1 và l2 với l2 = 2l1 vào một tấm kim loại thì tỉ số động năng ban đầu cực đại của quang electron bứt ra khỏi kim loại là 9 . Giới hạn quang điện của kim loại là l0
Tìm Tỉ số l0 / l1
Câu 20 :Chiếu bức xạ đơn sắc có bước sóng l vào bề mặt catốt của một tế bào quang điện. Kim loại làm catôt có công thoát A=3,62.10-19J.
Biết hiệu suất lượng tử là H=1% ; I=6,43.10(mũ -6) và U(AK)=2.16V Công suất P của chùm bức xạ chiếu vào catốt có giá trị nao ?
Câu 2. Chiếu bức xạ có bước sóng l1 = 0,405μm vào catôt của 1 tế bào quang điện thì vận tốc ban đầu cực đại của electrôn là v1, thay bức xạ khác có tần số f2 = 16.1014 Hz thì vận tốc ban đầu cực đại của electrôn là v2 = 2v1. Công thoát của electrôn ra khỏi catôt là bao nhiêu?
Câu 16. Chiếu lần lượt hai bức xạ điện từ có bước sóng l1 và l2 với l2 = 2l1 vào một tấm kim loại thì tỉ số động năng ban đầu cực đại của quang electron bứt ra khỏi kim loại là 9 . Giới hạn quang điện của kim loại là l0
Tìm Tỉ số l0 / l1
Câu 20 :Chiếu bức xạ đơn sắc có bước sóng l vào bề mặt catốt của một tế bào quang điện. Kim loại làm catôt có công thoát A=3,62.10-19J.
Biết hiệu suất lượng tử là H=1% ; I=6,43.10(mũ -6) và U(AK)=2.16V Công suất P của chùm bức xạ chiếu vào catốt có giá trị nao ?