Vật lí 12 Lượng tiêu thụ hàng năm nhiên liệu urani

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phản ứng phân hạch Urani U235 năng lượng trung bình tỏa ra khi một hạt nhân bị phân hạch là 200MeV . Một nhà máy điện nguyên tử dùng nguyên liệu urani , có công suất 500.000kW , hiệu suất là 20 % . Lượng tiêu thụ hàng năm nhiên liệu urani là bao nhiêu kg?
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Trong phản ứng phân hạch Urani U235 năng lượng trung bình tỏa ra khi một hạt nhân bị phân hạch là 200MeV . Một nhà máy điện nguyên tử dùng nguyên liệu urani , có công suất 500.000kW , hiệu suất là 20 % . Lượng tiêu thụ hàng năm nhiên liệu urani là bao nhiêu kg?
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@ Năng lượng nhà máy tiêu thụ trong 1 năm là
[imath]\mathrm{E}=\frac{\mathrm{Pt}}{\mathrm{H}}=7,884 \cdot 10^{16} \mathrm{~J}=4,9275.10^{29} \mathrm{Mev}[/imath]
Năng lượng tỏa ra khi phân chia hết
[imath]1 \mathrm{~kg}[/imath] Urani là [imath]\mathrm{W}=\mathrm{N} \Delta \mathrm{E}=\frac{\mathrm{m}}{\mathrm{M}} \mathrm{N}_{\mathrm{A}} \Delta \mathrm{E}=5,126.10^{26} \mathrm{Mev}[/imath]
Lượng Urani tiêu thụ trong 1 năm là
[imath]\mathrm{m}=\frac{\mathrm{E}}{\mathrm{W}}=....[/imath].

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Love
Reactions: DimDim@

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
Năng lượng nhà máy tiêu thụ trong 1 năm là
[imath]\mathrm{E}=\frac{\mathrm{Pt}}{\mathrm{H}}=7,884 \cdot 10^{16} \mathrm{~J}=4,9275.10^{29} \mathrm{Mev}[/imath]
Năng lượng tỏa ra khi phân chia hết
[imath]1 \mathrm{~kg}[/imath] Urani là [imath]\mathrm{W}=\mathrm{N} \Delta \mathrm{E}=\frac{\mathrm{m}}{\mathrm{M}} \mathrm{N}_{\mathrm{A}} \Delta \mathrm{E}=5,126.10^{26} \mathrm{Mev}[/imath]
Lượng Urani tiêu thụ trong 1 năm là
[imath]\mathrm{m}=\frac{\mathrm{E}}{\mathrm{W}}=....[/imath].

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
Tên để làm gìChị hướng dẫn em lại chỗ tính
Năng lượng tỏa ra khi phân chia hết 1kg urani với ạ
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom