Toán 9 Lượng giác

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
237
991
86
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
18
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
[tex]\sin \frac{A}{2}.\sin \frac{B}{2}.\sin \frac{C}{2}=cos\frac{B+C}{2}cos\frac{A+C}{2}cos\frac{B+A}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow cos\frac{B+C}{2}cos\frac{B+A}{2}cos\frac{A+C}{2}\leq sin\frac{B+C}{2}sin\frac{A+B}{2}sin\frac{A+C}{2}\Leftrightarrow cot\frac{B+C}{2}cot\frac{B+A}{2}cot\frac{A+C}{2}\leq 1[/tex]
ABC là tam giác nhọn nên [tex]0\leq \frac{A+B}{2}\leq 90\Rightarrow 0\leq cot \frac{A+B}{2}\leq 1[/tex]
Tương tự (đpc/m)
 
Top Bottom