Toán 11 Lượng giác

akiet9a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
16
4
21
22
Bình Định
Thpt Trưng Vương

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
23
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
câu a bạn chia cho căn 2
ra đk dạng của [tex]\sqrt{2}cos(6X+A)[/tex]
với cosA=1/[tex]\sqrt{2}[/tex]=sinA
Suy ra min=-[tex]\sqrt{2}[/tex]
max=[tex]\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: bé sunny

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
23
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
câu b xem sinx là t với t thuộc khoảng [-1;1]
rồi làm bình thường như với pt bậc hai
câu c cos6x=cos(4x+2x)=cos4x*cos2x-sin4x*sin2x
rút gọn đi
ta đk cos4x*cos2x=0
còn lại bạn làm đk chứ
 

akiet9a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
16
4
21
22
Bình Định
Thpt Trưng Vương
câu b xem sinx là t với t thuộc khoảng [-1;1]
rồi làm bình thường như với pt bậc hai
câu c cos6x=cos(4x+2x)=cos4x*cos2x-sin4x*sin2x
rút gọn đi
ta đk cos4x*cos2x=0
còn lại bạn làm đk chứ
câu 3 mình giải theo là nó ra vô nghiệm mà bạn mà trong trong đáp án mk thì ko có vô nghiệm
 

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
23
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
sao làm thế anh ơi?
sin^6(x) mà anh
đâu phải sin6x
nếu thế thì dùng cái này
đặt sin^2(X)=b
cos^2(X)=a
ta có: [tex]a^{3}-b^{3}=(a-b)*(a^{2}+ab+b^{2})=(a-b)*[(a+b)^{2}-ab] mà a+b=1 nên: PT trở thành (a-b)*(1-ab)=0 từ đó tìm ra nghiệm nhá[/tex]
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
nếu thế thì dùng cái này
đặt sin^2(X)=b
cos^2(X)=a
ta có: [tex]a^{3}-b^{3}=(a-b)*(a^{2}+ab+b^{2})=(a-b)*[(a+b)^{2}-ab] mà a+b=1 nên: PT trở thành (a-b)*(1-ab)=0 từ đó tìm ra nghiệm nhá[/tex]
không cần đặt cũng được anh ạ
vì bt này đơn giản
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
2 câu kia chắc bạn tự làm được
1) Tìm GTLN , GTNN của hàm số y= cos^6x - sin^6x
2) Tập giá trị hàm số y=sin^2x +căn 3 nhân sinx +2
3)Nghiệm âm lớn nhất của pt sin2x.sin4x + cos6x=0

37597207_1091319211006990_1123497542655410176_n.png

đặt cos2x =t và khảo sát hàm số
biến thiên vvv
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Sử dụng pp khảo sát bằng đạo hàm thì chúng ta đạo hàm luôn cho bài toán gọn nhẹ:
y'=-6sin.cos^5.x-6cosx.sin^5.x=-3sin2x(sin^5.x+cos^5.x)=0
=>sin2x=0 hoặc sinx=-cosx
=>....
=>BBT
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom