Toán lượng giác

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
cosx + cosy
= 2cos[(x+y)/2].cos[(x –y)/2] ≤ 2cos[(x +y)/2]
áp dụng vào ta được:
cosA + cosB + cosC + cos(π/3)
≤ 2{cos[(A+B)/2] + cos[(C +π/3)/2]}
≤ 4cos[(A+B+C +π/3)/4] = 2
⇔ cosA + cosB + cosC ≤ 2 –cos(π/3) = 3/2
dấu = xảy ra nữa =60 đọ
 

hoangthuong22022001

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2017
131
54
69
23
Thanh Hóa
thpt lương đắc bằng
nhưng đề chỉ cho [tex]\Delta[/tex]ABC thôi, với mọi,không có 60 độ
 

hoangthuong22022001

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2017
131
54
69
23
Thanh Hóa
thpt lương đắc bằng
nhưng đề bài là dấu bằng, dấu bằng xảy ra khi 60 độ, nhưng không bằng 60 độ thì không bằng, thế là sai mất đề rồi
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
nhưng đề bài là dấu bằng, dấu bằng xảy ra khi 60 độ, nhưng không bằng 60 độ thì không bằng, thế là sai mất đề rồi
ko đề hỏi lúc xảy ra dấu = á bạn
thực tế
đề này là dấu nhỏ hoặc =
nhưng khi đề viết thế kia tức là hỏi dấu = xảy ra
 

hoangthuong22022001

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2017
131
54
69
23
Thanh Hóa
thpt lương đắc bằng
bài này là cho tam giác ABC, chỉ chứng minh là cosA+cosB+cosC=3/2 thôi không phải bất mà tìm dấu bằng đâu
 

hoangthuong22022001

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2017
131
54
69
23
Thanh Hóa
thpt lương đắc bằng
nhưng bắt buộc phải bằng, với mọi, không chỉ trường hợp 60 độ, nếu không 60 độ thì dấu bằng không xảy ra thì thành < hơn rồi
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
nhưng bắt buộc phải bằng, với mọi, không chỉ trường hợp 60 độ, nếu không 60 độ thì dấu bằng không xảy ra thì thành < hơn rồi
ko thể nào mình khẳng định chỉ có trường hợp đó
thực tế bài tón này có dấu nhỏ hơn hoặc = á
ai giúp mình bài này với
chứng minh tam giác abc đều khi
1+cosA.cosB.cosC = 9sinA/2. sinB/2 . sin C/2
bạn đăng chủ đề riêng nhé
 

hoangthuong22022001

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2017
131
54
69
23
Thanh Hóa
thpt lương đắc bằng
mình chứng minh được chỉ bằng thôi, bằng cách chứng minh cả lớn hơn bằng, mà dài hàng trang giấy,
 
Top Bottom