lượng giác

phuc1123

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
33
2
56
23

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
chứng minh rằng
  1. sin^4x + cos^4x = 3/4 + 1/4 * cos4x
  2. sin^6X + cos^6x = 5/8+3/8 * cos4x
  3. sinx * cos^3x - cosx * sin^3x = 1/4 sin4x
  4. sin 6x/2 - cos^6 x/2 = 1/4 cos x (sin^2x-4)
  5. 1-sinx= 2sin^2 (π/2 - x/2)
bài 2:
sin^4x + cos^4x = 1\4.cos4x + 3\4
A = sin^4x + cos^4x
4A = 4.(sin²x + cos²x)² - 8sin²x.cos²x
4A = 4 - 2sin²2x
4A = 4 - (1-cos4x)
4A = cos4x + 3 => A = vpải.... đpcm
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
chứng minh rằng
  1. sin^4x + cos^4x = 3/4 + 1/4 * cos4x
  2. sin^6X + cos^6x = 5/8+3/8 * cos4x
  3. sinx * cos^3x - cosx * sin^3x = 1/4 sin4x
  4. sin 6x/2 - cos^6 x/2 = 1/4 cos x (sin^2x-4)
  5. 1-sinx= 2sin^2 (π/2 - x/2)
2/ cos^6(x) + sin^6(x) = (cos^2(x) + sin^2(x))*(cos^4(x) - cos^2(x) * sin^2(x) + sin^4(x))
= cos^4(x) - cos^2(x) * sin^2(x) + sin^4(x)
= cos^4(x) - 2 * cos^2(x) * sin^2(x) + sin^4(x) + cos^2(x) * sin^2(x)
= (cos^2(x) - sin^2(x))^2 + (cos(x) * sin(x))^2
= cos^2(2x) + (1/4) * sin^2(2x)
= (3/4) * cos^2(2x) + 1/4
= (3/8) * (2cos^2(2x) - 1 + 1) + 1/4
= (3/8) * (cos(4x) + 1) + 1/4
= (3/8)cos(4x) + 5/8
 

phuc1123

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
33
2
56
23
2/ cos^6(x) + sin^6(x) = (cos^2(x) + sin^2(x))*(cos^4(x) - cos^2(x) * sin^2(x) + sin^4(x))
= cos^4(x) - cos^2(x) * sin^2(x) + sin^4(x)
= cos^4(x) - 2 * cos^2(x) * sin^2(x) + sin^4(x) + cos^2(x) * sin^2(x)
= (cos^2(x) - sin^2(x))^2 + (cos(x) * sin(x))^2
= cos^2(2x) + (1/4) * sin^2(2x)
= (3/4) * cos^2(2x) + 1/4
= (3/8) * (2cos^2(2x) - 1 + 1) + 1/4
= (3/8) * (cos(4x) + 1) + 1/4
= (3/8)cos(4x) + 5/8
cái 1/4 lấy đâu ra vậy bạn vs 3/4
 
Top Bottom