Vật lí 10 Lực ma sát trượt

Kiuwanh09

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
17
20
21
18
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 1kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng cao 5m và nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Khi đến chân mặt phẳng nghiêng, vận tốc của vật là bao nhiêu? Lấy g = 10m/s2, hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,4.
- Giúp em câu này với ạ. Em cảm ơn nhiều :p
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật có khối lượng 1kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng cao 5m và nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Khi đến chân mặt phẳng nghiêng, vận tốc của vật là bao nhiêu? Lấy g = 10m/s2, hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,4.
- Giúp em câu này với ạ. Em cảm ơn nhiều :p
Độ cao là $h=5(m)$ => chiều dài mp nghiêng là : $L=\frac{h}{sin\alpha}$
Ta có : $N=mgcos\alpha$
=> $F_{ms}=\mu N=\mu mgcos\alpha$
=> $a=\dfrac{mgsin\alpha-\mu mgcos\alpha}{m}=g(sin\alpha-\mu cos\alpha)$
=> Áp dụng hệ thức độc lập time thì: $v=\sqrt{2La}$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kiuwanh09
Top Bottom