Vật lí 10 Lực hấp dẫn

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật ở trên mặt đất có trọng lượng 9 N. Khi ở một điểm cách tâm Trái Đất 3R (R là bán kính Trái Đất) thì nó có trọng lượng bằng
a. 81 N
b. 27 N
c. 3 N
d. 1 N
2. Ở độ cao nào gia tốc rơi tự do chỉ bằng phân nửa gia tốc rơi trên mặt đất? Cho bán kính Trái Đất R = 6400km.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1. Một vật ở trên mặt đất có trọng lượng 9 N. Khi ở một điểm cách tâm Trái Đất 3R (R là bán kính Trái Đất) thì nó có trọng lượng bằng
a. 81 N
b. 27 N
c. 3 N
d. 1 N
2. Ở độ cao nào gia tốc rơi tự do chỉ bằng phân nửa gia tốc rơi trên mặt đất? Cho bán kính Trái Đất R = 6400km.
$\frac{G'}{G}=\frac{R^2}{R'^2}=\frac{1}{9}$
$=>P'=\frac{P}{9}=1(N)$

Em có thể tham khảo chuyên đề ôn thi học kì tại đây nhé <:
Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Top Bottom