Vật lí [Vật lí 11] Luyện đề ôn thi học kì I

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tadaaa vậy là một mùa Noel lạnh lẽo nữa lại sắp ùa về… Nhưng có lẽ trái tim của chính bạn lại càng “đóng băng” hơn khi biết tin 2 tuần nữa sẽ thi môn Vật Lí cuối HKI :(((
Đừng lo, vì đã có biệt đội BOX Vật Lí đến từ hệ HMF đem lửa đến sưởi ấm cả nhà rồi đây ^^:D:D:D

ÔN THI HỌC KỲ I MÔN VẬT LÍ - CHƯƠNG TRÌNH LỚP 11

I/ Mục đích:
  • Cùng nhau ôn luyện gấp trước mùa thi cận kề
  • Tổng hợp những dạng câu hỏi phổ biến có trong đề thi ở mỗi chương
  • Nguồn đáp án chi tiết và chất lượng

II/ Đối tượng tham gia
Dành cho tất cả thành viên HMF có nhu cầu và mong muốn ôn thi HKI môn Vật Lí lớp 11

III/ Nội dung
  • Cập nhật những đề theo khuôn mẫu chuẩn thi học kì gồm cả trắc nghiệm và tự luận
  • Được hỏi đáp những thắc mắc về kiến thức học thuật liên quan
  • Nhận đáp án chi tiết sau mỗi đề thi
  • Ở đây có những BQT sẵn sàng lắng nghe bạn và giúp bạn có con 10 đón Tết :D

IV, Cách thức hoạt động

  • Làm đề bằng cách đặt câu trả lời vào trong spoiler
  • Thời gian làm mỗi đề là 3 ngày để từ ngày đăng
  • Sau 3 ngày, BQT sẽ đăng đáp án và giải đáp thắc mắc đề đó

Được rồi, chúng ta cùng bắt tay nhau ôn tập ngay thôi nhé!!! :cool::confused::confused:

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo tài liệu các lớp khác ở đây nhé <:

Vật lý ôn thi học kì lớp 8
Vật lý ôn thi học kì lớp 9
Vật lý ôn thi học kìl ớp 10
 

Rize

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
28 Tháng ba 2019
235
476
116
22
Sóc Trăng
unknown
Chúng ta bắt đầu với đề đầu tiên nhé
26A 27D 28D 29D
30/ Mình thắc mắc là ý của đề có phải là dòng điện vẫn đi qua vôn kế được phải không nhỉ?
Đánh số thứ tự các điện trở có sẵn lần lượt là R1, R2, R3, R4
Vôn kế mắc vào A và C --) (R1 nt R2) // Rv
[tex]U_{CB}[/tex]=[tex]U_{AB}-U_{AC}[/tex]=132-44=88
I=[tex]\frac{U_{CB}}{2R}=\frac{44}{R}[/tex]
Ta có [tex]R_{AC}=\frac{U_{AC}}{I}=R[/tex] (1)

[tex]R_{AC}=\frac{2R.Rv}{2R+Rv}[/tex] (2)

Từ (1) và (2) ta có [tex]R_{v}=2R[/tex]

Mắc vôn kế vào A và D --) R1// [tex]R_{v}[/tex]

[tex]R_{AD}=\frac{R.Rv}{R+Rv}=\frac{2R}{3}[/tex]

[tex]R_{AB}=R_{AD}+R_{DB}=\frac{2R}{3}+3R=\frac{11R}{3}[/tex]

I=[tex]\frac{U_{AB}}{R_{AB}}=\frac{36}{R}[/tex]

[tex]U_{AD}=I.R_{AD}=24[/tex]

Chọn B
 
Top Bottom