[LTDH] PT vô tỷ Liên hợp

kienduc_vatli

MEM VIP<br><font color ="Blue"><b>Phó nhóm box Vật
Thành viên
14 Tháng mười 2013
690
2
66
23
THPT chuyen Quang Trung - Binh Phuoc
  • Like
Reactions: s-uchihaitachi-s

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
ĐKXĐ : [tex]x\geq -1,5[/tex]
PT [tex]\Leftrightarrow (8x+13)(\sqrt{4x+7}-3)-2(x+2)(\sqrt{2x+3}-2)=4-8x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (8x+13)\frac{4x-2}{\sqrt{4x+7}+3}-2(x+2)\frac{2x-1}{\sqrt{2x+3}+2}+8x-4=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2x-1)(\frac{8x+13}{\sqrt{4x+7}+3}-\frac{x+2}{\sqrt{2x+3}+2}+4)=0[/tex]
+) 2x-1=0
+) [tex]\frac{8x+13}{\sqrt{4x+7}+3}-\frac{x+2}{\sqrt{2x+3}+2}+4=0[/tex]
Cái này thì quy đồng 2 phân thức đầu là CM đc pt vô nghiệm
 
Top Bottom