[LTĐH-Lý] Tổng hợp lý thuyết Vật Lý!

0

0904521475

Câu 89: Trong thí nghiệm héc xơ , nếu chiếu ánh sáng tím vào một tấm nhôm thì :
A: điện tích tấm nhôm mất đi
B: điện tích tấm nhôm chuyển thành dương
C: điện tích tấm nhôm ko đổi
D: trung hoà về điện

Câu 90: Chọn câu sai khi nói về máy phát diên xoay chiều một pha
A: máy phát điện xoay chiều 1 pha ko nhất thiết phải có đủ cả 3 bộ phận chính (rô to,stato,bộ góp )
B: phần cảm là bộ phận tạo từ trường ,là các nam châm(thường là nam châm điện)
C: phần ứng là bộ phận tạo ra dòng điện , là khung dây hay các cuộn dây
D: bộ góp là bộ phận đưa dòng điện ra ngoài ,là hệ thống 2 bán vành khuyên và chổi quét
câu 90 hình như là 2 vành khuyên chứ ko phải bán vành khuyên :)
 
A

atulara

câu 90 hình như là 2 vành khuyên chứ ko phải bán vành khuyên :)

Đúng rồi :)

Câu 91: Mạch chọn sóng trong máy thu sóng vô tuyến điện hoạt động dựa trên hiện tượng
A: giao thoa sóng điện từ.
B: cộng hưởng dao động điện từ.
C: phản xạ sóng điện từ.
D: khúc xạ sóng điện từ.

Câu 92: Sự phân hạch và sự vỡ một hạt nhân nặng
A: Một cách tự phát thành nhiều hạt nhân nhẹ hơn
B: Thành hai hạt nhân nhẹ hơn, do hấp thụ một nơtrôn.
C: Thành hai hạt nhân nhẹ hơn và vài nơtrôn, sau khi hấp thụ một nơtrôn chậm.
D: Thành hai hạt nhân nhẹ hơn, một cách tự phát.

Câu 93: Trong việc truyền tải điện năng đi xa, biện pháp để giảm công suất hao phí trên đường dây tải điện là
A: tăng chiều dài của dây.
B: tăng hiệu điện thế ở nơi truyền đi.
C: giảm tiết diện của dây.
D: chọn dây có điện trở suất lớn.
 
J

jujioka93

Câu đó là C bạn à :). Vì màu quang phổ là màu của ánh sáng ta nhìn thấy và là hệ quả của đặc tính vật lý

Câu 89: Trong thí nghiệm héc xơ , nếu chiếu ánh sáng tím vào một tấm nhôm thì :
A: điện tích tấm nhôm mất đi
B: điện tích tấm nhôm chuyển thành dương
C: điện tích tấm nhôm ko đổi
D: trung hoà về điện

Câu 90: Chọn câu sai khi nói về máy phát diên xoay chiều một pha
A: máy phát điện xoay chiều 1 pha ko nhất thiết phải có đủ cả 3 bộ phận chính (rô to,stato,bộ góp )
B: phần cảm là bộ phận tạo từ trường ,là các nam châm(thường là nam châm điện)
C: phần ứng là bộ phận tạo ra dòng điện , là khung dây hay các cuộn dây
D: bộ góp là bộ phận đưa dòng điện ra ngoài ,là hệ thống 2 bán vành khuyên và chổi quét
mình thấy ''2 bán vành khuyên'' không đúng lắm nên chọn D
cái C cũng có vấn đề khung dây cũng được a????
 
J

jujioka93

Đúng rồi :)

Câu 91: Mạch chọn sóng trong máy thu sóng vô tuyến điện hoạt động dựa trên hiện tượng
A: giao thoa sóng điện từ.
B: cộng hưởng dao động điện từ.
C: phản xạ sóng điện từ.
D: khúc xạ sóng điện từ.

Câu 92: Sự phân hạch và sự vỡ một hạt nhân nặng
A: Một cách tự phát thành nhiều hạt nhân nhẹ hơn
B: Thành hai hạt nhân nhẹ hơn, do hấp thụ một nơtrôn.
C: Thành hai hạt nhân nhẹ hơn và vài nơtrôn, sau khi hấp thụ một nơtrôn chậm.
D: Thành hai hạt nhân nhẹ hơn, một cách tự phát.

Câu 93: Trong việc truyền tải điện năng đi xa, biện pháp để giảm công suất hao phí trên đường dây tải điện là
A: tăng chiều dài của dây.
B: tăng hiệu điện thế ở nơi truyền đi.
C: giảm tiết diện của dây.
D: chọn dây có điện trở suất lớn.
lần này thì sao hả, chắc lại đúng rồi, hóa hôm nay hok ai hỏi:D sang làm lí zay
 
0

0904521475

Đúng rồi :)

Câu 91: Mạch chọn sóng trong máy thu sóng vô tuyến điện hoạt động dựa trên hiện tượng
A: giao thoa sóng điện từ.
B: cộng hưởng dao động điện từ.
C: phản xạ sóng điện từ.
D: khúc xạ sóng điện từ.

Câu 92: Sự phân hạch và sự vỡ một hạt nhân nặng
A: Một cách tự phát thành nhiều hạt nhân nhẹ hơn
B: Thành hai hạt nhân nhẹ hơn, do hấp thụ một nơtrôn.
C: Thành hai hạt nhân nhẹ hơn và vài nơtrôn, sau khi hấp thụ một nơtrôn chậm.
D: Thành hai hạt nhân nhẹ hơn, một cách tự phát.

Câu 93: Trong việc truyền tải điện năng đi xa, biện pháp để giảm công suất hao phí trên đường dây tải điện là
A: tăng chiều dài của dây.
B: tăng hiệu điện thế ở nơi truyền đi.
C: giảm tiết diện của dây.
D: chọn dây có điện trở suất lớn.
1 câu ngoài lề tí :)
Câu 94: Dòng điện trong đoạn mạch có đặc điểm sau : trong[TEX] \frac{T}{3}[/TEX] chu kì đầu có giá trị 1A, trong [TEX] \frac{2T}{3}[/TEX] chu kì sau thì có giá trị -2A. Hỏi cường độ dòng điện hiêu dụng của dòng điện này:
A.[TEX]\sqrt{2}[/TEX]A B.0,5A C.1,5A D.[TEX]\sqrt{3}[/TEX]A
 
A

atulara

1 câu ngoài lề tí :)
Câu 94: Dòng điện trong đoạn mạch có đặc điểm sau : trong[TEX] \frac{T}{3}[/TEX] chu kì đầu có giá trị 1A, trong [TEX] \frac{2T}{3}[/TEX] chu kì sau thì có giá trị -2A. Hỏi cường độ dòng điện hiêu dụng của dòng điện này:
A.[TEX]\sqrt{2}[/TEX]A B.0,5A C.1,5A D.[TEX]\sqrt{3}[/TEX]A

3 câu trên đúng rồi :)

Câu 95: Thiết bị biến đổi trực tiếp từ quang năng sang điện năng:
A: Đèn hình tivi
B: Quang trở
C: Pin quang điện
D: Quang dẫn.

Câu 96: Nhiệt độ cần thiết để làm nổ bom kinh khí:
A: 2.000 độ -> 3.000 độ
B: 20.000 độ-> 30.000 độ
C: 200 triệu độ -> 300 triệu độ
D: 20 tỉ độ -> 30 tỉ độ.

Câu 97: rong máy phát điện xoay chiều kiểu cảm ứng:
A: Phần cảm tạo ra từ trường,phần ứng tạo ra dòng điện
B: Phần cảm tạo ra dòng điện,phần ứng tạo ra từ trường
C: Roto phải là phần cảm,stato phải là phần ứng
D: Roto phải là phần ứng,stato phải là phần cảm.
 
0

0904521475

3 câu trên đúng rồi :)

Câu 95: Thiết bị biến đổi trực tiếp từ quang năng sang điện năng:
A: Đèn hình tivi
B: Quang trở
C: Pin quang điện
D: Quang dẫn.

Câu 96: Nhiệt độ cần thiết để làm nổ bom kinh khí:
A: 2.000 độ -> 3.000 độ
B: 20.000 độ-> 30.000 độ
C: 200 triệu độ -> 300 triệu độ
D: 20 tỉ độ -> 30 tỉ độ.

Câu 97: rong máy phát điện xoay chiều kiểu cảm ứng:
A: Phần cảm tạo ra từ trường,phần ứng tạo ra dòng điện
B: Phần cảm tạo ra dòng điện,phần ứng tạo ra từ trường
C: Roto phải là phần cảm,stato phải là phần ứng
D: Roto phải là phần ứng,stato phải là phần cảm.
Câu 98: Một vật hình trụ (ko ngấm nước) có khối lượng m ,tiết diện ngang S được treo vào lò xo k rồi nhúng vào nước có khối lượng riêng D. biết tại cị trí cân bằng có một nửa vật ngập trong nước. Kích thích nhẹ đề vật dao động điều hoà thì chu kì dao động là :
A. [TEX]2\pi\sqrt{\frac{mDgS}{DgS+k}}[/TEX]
B. [TEX]2\pi\sqrt{\frac{mS}{Dg+k}}[/TEX]
C. [TEX]2\pi\sqrt{\frac{mk}{DgS+k}}[/TEX]
D. [TEX]2\pi\sqrt{\frac{m}{DgS+k}}[/TEX]

P/S: câu 94 và 98 trong đề thi thử chuyên Vĩnh Phúc
 
J

jujioka93

1 câu ngoài lề tí :)
Câu 94: Dòng điện trong đoạn mạch có đặc điểm sau : trong[TEX] \frac{T}{3}[/TEX] chu kì đầu có giá trị 1A, trong [TEX] \frac{2T}{3}[/TEX] chu kì sau thì có giá trị -2A. Hỏi cường độ dòng điện hiêu dụng của dòng điện này:
A.[TEX]\sqrt{2}[/TEX]A B.0,5A C.1,5A D.[TEX]\sqrt{3}[/TEX]A
thử các TH ra nếu làm nhanh thì loại được luôn C,D:D
 
D

ductuong16

1 câu ngoài lề tí :)
Câu 94: Dòng điện trong đoạn mạch có đặc điểm sau : trong[TEX] \frac{T}{3}[/TEX] chu kì đầu có giá trị 1A, trong [TEX] \frac{2T}{3}[/TEX] chu kì sau thì có giá trị -2A. Hỏi cường độ dòng điện hiêu dụng của dòng điện này:
A.[TEX]\sqrt{2}[/TEX]A B.0,5A C.1,5A D.[TEX]\sqrt{3}[/TEX]A
Công tiêu thụ: A=1.R.T/3 + 2^2.R.2T/3 = 3RT
Vậy I hiệu dụng I^2RT=3RT <=> I=căn3
 
N

newsunflower

Câu 21. Khi chiếu một chùm ánh sáng trắng qua một tấm kính đỏ. Tấm kính đỏ sẽ.
A. Hấp thụ ít ánh sáng đỏ.
B. Hấp thụ mạnh ánh sáng đỏ.
C. Không hấp thụ ánh sáng xanh.
D. Hấp thụ ít ánh sáng xanh.

Câu 22.
Khi môi trường hấp thụ ánh sáng, thì nhiệt độ của nó sẽ.
A. Không đổi.
B. Giảm.
C. Tăng.
D. Có thể tăng hoặc giảm.

Câu 23. Có thể giải thích tính quang dẫn bằng thuyết.
A. Êlectrôn cổ điển.
B. Sóng ánh sáng.
C.Photôn.
D. Động lực học phân tử.

Câu 24. Một máy phát điện xoay chiều ba pha có các cuộn dây của phần ứng được mác theo kiểu hình sao, tải tiêu thụ là ba bóng đèn giống hệt nhau. Khi máy phát hoạt động ổn định, nếu tải tiêu thụ điện chuyển từ cách mắc hình sao sang cách mắc tam giác thì nhận định nào sau đây là đúng (giả thiết đèn không cháy khi chuyển cách mắc).
A. Công suất tiêu thụ của tải tăng 9 lần.
B.
Công suất tiêu thụ của tải tăng 3 lần.
C.
Công suất tiêu thụ của tải tăng căn3 lần.
D.
Công suất tiêu thụ của tải không đổi.

P/s: mấy câu trên bạn làm đúng oy! :)

Ai giải mình câu 24 với, t ko biết làm.Help me! Bạn mình cớ người làm tăng 9 lần,3 lần.,k bít đáp án nào đúng nữa
 
K

kenylklee

Câu 24. Một máy phát điện xoay chiều ba pha có các cuộn dây của phần ứng được mác theo kiểu hình sao, tải tiêu thụ là ba bóng đèn giống hệt nhau. Khi máy phát hoạt động ổn định, nếu tải tiêu thụ điện chuyển từ cách mắc hình sao sang cách mắc tam giác thì nhận định nào sau đây là đúng (giả thiết đèn không cháy khi chuyển cách mắc).
A. Công suất tiêu thụ của tải tăng 9 lần.
B. Công suất tiêu thụ của tải tăng 3 lần.
C. Công suất tiêu thụ của tải tăng căn3 lần.
D. Công suất tiêu thụ của tải không đổi.
 
A

atulara

Câu 99: Chọn câu sai
A: Dộ chuyển dời của 1 phần tử của môi trường truyền qua phụ thuộc vào thời gian quan sát
B: Dao động của các phần tử của môi trường chứng tỏ tính tuần hoàn theo không gian của sóng
C: Các phần tử vật chất của môi trường có sóng ngang truyền qua dao động theo phương thẳng đứng
D: Khi sóng lan truyền thì các phần tử vật chất môi trường mà sóng truyền qua vẫn dao động xung quanh vị trí cân bằng của chúng

Câu 100: Chọn câu đúng
A: Máy biến áp có thể làm thay đổi điện áp của dòng điện một chiều
B: Máy biến áp có tác dụng làm thay đổi tần số của dòng điện xoay chiều
C: Nếu số vòng dây cuộn sơ cấp lớn hơn số vòng dây cuộn thứ cấp thì gọi là máy hạ áp
D: Nếu số vòng dây cuộn sơ cấp lớn hơn số vòng dây cuộn thứ cấp thì gọi là máy tăng áp
 
T

thanhan12a11993

Câu 99: Chọn câu sai
A: Dộ chuyển dời của 1 phần tử của môi trường truyền qua phụ thuộc vào thời gian quan sát
B: Dao động của các phần tử của môi trường chứng tỏ tính tuần hoàn theo không gian của sóng
C: Các phần tử vật chất của môi trường có sóng ngang truyền qua dao động theo phương thẳng đứng
D: Khi sóng lan truyền thì các phần tử vật chất môi trường mà sóng truyền qua vẫn dao động xung quanh vị trí cân bằng của chúng

Câu 100: Chọn câu đúng
A: Máy biến áp có thể làm thay đổi điện áp của dòng điện một chiều
B: Máy biến áp có tác dụng làm thay đổi tần số của dòng điện xoay chiều
C: Nếu số vòng dây cuộn sơ cấp lớn hơn số vòng dây cuộn thứ cấp thì gọi là máy hạ áp
D: Nếu số vòng dây cuộn sơ cấp lớn hơn số vòng dây cuộn thứ cấp thì gọi là máy tăng áp
câu 99 C vì Các phần tử vật chất của môi trường có sóng ngang truyền qua dao động theo phương vuông góc với phương truyền sóng chứ ko phải là theo phương thẳng đứng
câu 100:C ko cần giải thích câu này nha
 
H

heobeo93

99 C dung chu khong sai thi neu nhu ta co nguon chuyen dong theo phuong nam ngang cac phan tu vat chat dd theo phuong thang dung no van dam bao vuong goc vs phuong truyen song van la song ngang
 
T

thanhan12a11993

99 C dung chu khong sai thi neu nhu ta co nguon chuyen dong theo phuong nam ngang cac phan tu vat chat dd theo phuong thang dung no van dam bao vuong goc vs phuong truyen song van la song ngang
nếu sóng truyền theo phương thẳng đứng thì điều này là sai vì sóng truyền theo mọi phương chứ có phải mỗi phương ngang đâu
muốn đúng thì trong mọi trường hợp nó phải đúng
 
H

heobeo93

nta dang gsu co ma vi bai co noi ro la song truyen the nao dau.vd ban rac mot it bot phan len mat nc thi cac phan tu bui phan se dd theo phuong thang dung va vuong goc voi phuong truyen song.cau nay t dam bao k saiiiiiiiiiiiii cau sai la B phai theo khong gian va thoi gian moi dung sgk co noi hum qua tui ms doc ma
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom