S
shinichiconan1601
Câu 48 B
câu 49: Có 1 tia sáng đa sắc gồm màu vàng và lục đi từ không khí vào nước với góc tới [TEX]i[/TEX] có giá trị [TEX]0 < i < \frac{\pi }{2}[/TEX]. Câu nào đúng?
A: Góc khúc xạ của tia vàng lớn hơn góc khúc xạ của tia lục
B: Góc khúc xạ của tia vàng nhỏ hơn góc khúc xạ của tia lục
C: Góc khúc xạ của tia vàng bằng góc khúc xạ của tia lục
D: Góc khúc xạ của tia vàng và tia lục đều lớn hơn góc tới [TEX]i[/TEX]
Câu 50: Chọn câu sai:
A: Tán sắc ánh sáng là hiện tượng lăng kính phân tách 1 chùm ánh sáng phức tạp thành các chùm ánh sáng đơn sắc
B: Nguyên nhân của hiện tượng tán sắc ánh sáng là do chiết suất lăng kính
C: Khoảng cách giữa 2 khe hẹp phải lớn hơn khoảng cách từ màn quan sát đến khe
D: Hiện tượng truyền sai lệch so với sự truyền thẳng khi ánh sáng gặp vật cản là hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng
câu 49: Có 1 tia sáng đa sắc gồm màu vàng và lục đi từ không khí vào nước với góc tới [TEX]i[/TEX] có giá trị [TEX]0 < i < \frac{\pi }{2}[/TEX]. Câu nào đúng?
A: Góc khúc xạ của tia vàng lớn hơn góc khúc xạ của tia lục
B: Góc khúc xạ của tia vàng nhỏ hơn góc khúc xạ của tia lục
C: Góc khúc xạ của tia vàng bằng góc khúc xạ của tia lục
D: Góc khúc xạ của tia vàng và tia lục đều lớn hơn góc tới [TEX]i[/TEX]
Câu 50: Chọn câu sai:
A: Tán sắc ánh sáng là hiện tượng lăng kính phân tách 1 chùm ánh sáng phức tạp thành các chùm ánh sáng đơn sắc
B: Nguyên nhân của hiện tượng tán sắc ánh sáng là do chiết suất lăng kính
C: Khoảng cách giữa 2 khe hẹp phải lớn hơn khoảng cách từ màn quan sát đến khe
D: Hiện tượng truyền sai lệch so với sự truyền thẳng khi ánh sáng gặp vật cản là hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng