[LTĐH-Lý] Tổng hợp lý thuyết Vật Lý!

S

sir.linh

ánh sáng đơn sắc là: chon câu sai nha'
A. as có mầu xác định trong mọi môi trường
B sa co tan so xác dinh trong mọi môi trường
C as có bưóc sóng xác dịnh trong mọi môi truờng
 
S

shinichiconan1601

Hay thật ^^
Một vật dao động cơ sau những khoảng thời gian nhất định bằng nhau, trạng thái chuyển động của vật lặp lại như cũ. Chuyển động của vật đó:
A Là dao động tuần hoàn
B Là dao động điều hòa
C Là dạng sóng cơ
D Cả 3 đáp án trên đều sai.
Chém thêm câu bài tập ở đây luôn nè http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=158857 Vì topic này chỉ dành cho lí thuyết ^^
 
C

chunuong

Hay thật ^^
Một vật dao động cơ sau những khoảng thời gian nhất định bằng nhau, trạng thái chuyển động của vật lặp lại như cũ. Chuyển động của vật đó:
A Là dao động tuần hoàn
B Là dao động điều hòa
C Là dạng sóng cơ
D Cả 3 đáp án trên đều sai.
Chém thêm câu bài tập ở đây luôn nè http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=158857 Vì topic này chỉ dành cho lí thuyết ^^
câu này đáp án a.................................................
 
S

sir.linh

Một vật dao động cơ sau những khoảng thời gian nhất định bằng nhau, trạng thái chuyển động của vật lặp lại như cũ. Chuyển động của vật đó:
A Là dao động tuần hoàn
B Là dao động điều hòa
C Là dạng sóng cơ
D Cả 3 đáp án trên đều sai.
 
S

shinichiconan1601

câu này đáp án a.................................................
Sai chắc luôn. Mình lúc trước cũng chọn thế :D
Đọc đề kĩ thêm đi ^^
Chém cậu bài tập mình gửi luôn đi xem đáp án giống mình không. không có đáp án bài tập đó hix
 
Last edited by a moderator:
A

atulara

Đáp án đây nhé


Câu 25: Một hạt nhân phóng xạ bị phân rã ra hạt . Sau phân rã, động năng của hạt :
A: Luôn nhỏ hơn động năng của hạt nhân sau phân rã
B: Bằng động năng của hạt nhân sau phân rã
C: Luôn lớn hơn động năng của hạt nhân sau phân rã
D: Lúc lớn hơn, lúc nhỏ hơn động năng hạt nhân sau phân rã.

Câu 26: Chọn câu sai:
A: Hai hạt nhân nhẹ như hidro, heli kết hợp lại với nhau là phẳn ứng nhiệt hạch
B: Phản ứng hạt nhân sinh ra các hạt có tổng khối lượng bé hơn khối lượng của các hạt ban đầu là phản ứng tỏa năng lượng.
C: Urani là nguyên tố thường được dùng trong phản ứng phân hạch
D: Phản ứng nhiệt hạch tỏa năng lượng lớn hơn trong phản ứng phân hạch

Câu 27: Trong lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện nguyên tử hệ số nhân nơtron có trị số:
A: s = 1
B: s > 1
C: s < 1
 
A

atulara

Câu 28: Tìm phát biểu sai về tia [TEX]{\beta }^{-}[/TEX]
A: Trong điện trường gây bởi tụ điện, tia [TEX]{\beta }^{-}[/TEX] bị lệch về phía bản mang điện âm
B: Tia [TEX]{\beta }^{-}[/TEX] có khả năng ion hóa môi trường nhưng yêu hơn tia [TEX]\alpha [/TEX]
C: Tia [TEX]{\beta }^{-}[/TEX] có tầm bay trong không khí dài hơn tia [TEX]\alpha [/TEX]
D: Tia [TEX]{\beta }^{-}[/TEX] có thể phóng ra từ hạt nhân cùng với tia [TEX]\gamma [/TEX]

Câu 29: Hạt nhân mẹ A có khối lượng [TEX]{m}_{A}[/TEX] đang đứng yên phân rã thành hạt nhân con B và hạt nhân [TEX][TEX]\alpha [/TEX][/TEX] có khối lướng [TEX]{m}_{0}[/TEX] và [TEX]{m}_{\alpha}[/TEX], có vận tốc [TEX]{V}_{n}[/TEX] và [TEX]{V}_{\alpha}[/TEX]. [TEX]A \rightarrow B + \alpha [/TEX]. Xác định hướng và trị số vận tốc các hạt phân rã:
A: Cùng phương, cùng chiều, độ lớn tỉ lệ nghịch với khối lượng.
B: Cùng phương, ngược chiều, độ lớn tỉ lệ nghịch với khối lượng.
C: Cùng phương, cùng chiều, độ lớn tỉ lệ thuận với khối lượng.
D: Cùng phương, ngược chiều, độ lớn tỉ lệ thuận với khối lượng.


P/s: các bạn nhớ đánh số câu vào cho dễ làm bài + dễ tìm kiếm câu hỏi và câu trả lời nhé :D
 
S

shinichiconan1601

Câu 28: Tìm phát biểu sai về tia [TEX]{\beta }^{-}[/TEX]
A: Trong điện trường gây bởi tụ điện, tia [TEX]{\beta }^{-}[/TEX] bị lệch về phía bản mang điện âm
B: Tia [TEX]{\beta }^{-}[/TEX] có khả năng ion hóa môi trường nhưng yêu hơn tia [TEX]\alpha [/TEX]
C: Tia [TEX]{\beta }^{-}[/TEX] có tầm bay trong không khí dài hơn tia [TEX]\alpha [/TEX]
D: Tia [TEX]{\beta }^{-}[/TEX] có thể phóng ra từ hạt nhân cùng với tia [TEX]\gamma [/TEX]

Câu 29: Hạt nhân mẹ A có khối lượng [TEX]{m}_{A}[/TEX] đang đứng yên phân rã thành hạt nhân con B và hạt nhân [TEX][TEX]\alpha [/TEX][/TEX] có khối lướng [TEX]{m}_{0}[/TEX] và [TEX]{m}_{\alpha}[/TEX], có vận tốc [TEX]{V}_{n}[/TEX] và [TEX]{V}_{\alpha}[/TEX]. [TEX]A \rightarrow B + \alpha [/TEX]. Xác định hướng và trị số vận tốc các hạt phân rã:
A: Cùng phương, cùng chiều, độ lớn tỉ lệ nghịch với khối lượng.
B: Cùng phương, ngược chiều, độ lớn tỉ lệ nghịch với khối lượng.
C: Cùng phương, cùng chiều, độ lớn tỉ lệ thuận với khối lượng.
D: Cùng phương, ngược chiều, độ lớn tỉ lệ thuận với khối lượng.


P/s: các bạn nhớ đánh số câu vào cho dễ làm bài + dễ tìm kiếm câu hỏi và câu trả lời nhé :D
Mình tiếp thêm nè
Câu 30:Những sóng nào sau đây không phải là sóng điện từ?
A Sóng của đài phát thanh
B Sóng của đài truyền hình
C Sóng phát ra từ loa phóng thanh
D Ánh sáng phát ra từ ngọn nến đang cháy
 
A

atulara

Mình tiếp thêm nè
Câu 30:Những sóng nào sau đây không phải là sóng điện từ?
A Sóng của đài phát thanh
B Sóng của đài truyền hình
C Sóng phát ra từ loa phóng thanh
D Ánh sáng phát ra từ ngọn nến đang cháy

Bạn làm đúng 2 câu trên rồi :)

Câu 31: Khi hạt nhân chuyển từ trạng thái kích thích về trạng thái có năng lượng thấp hơn hoặc về trạng thái cơ bản mà không thay đổi thành phần thì có phóng xạ gì:
A: Phóng xạ [TEX]{\beta }^{-}[/TEX]
B: Phóng xạ nitrinơ
C: Phóng xạ [TEX]\gamma [/TEX]
D: Không có phóng xạ nào cả
 
S

shinichiconan1601

Bạn làm đúng 2 câu trên rồi :)

Câu 31: Khi hạt nhân chuyển từ trạng thái kích thích về trạng thái có năng lượng thấp hơn hoặc về trạng thái cơ bản mà không thay đổi thành phần thì có phóng xạ gì:
A: Phóng xạ [TEX]{\beta }^{-}[/TEX]
B: Phóng xạ nitrinơ
C: Phóng xạ [TEX]\gamma [/TEX]
D: Không có phóng xạ nào cả
Bạn làm nhầm câu trên rồi đọc lại đề đi^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

góp vui:
1/ công suất của một laze bang bao nhieu:
A. =1
B. <1
C. >1
D. rất lớn so với 1

2/ ánh sáng truyền từ mặt trời dến mắt người theo đường nao`:
A. dường thẳng
B. dường gấp khúc
C. đường hơi cong
D. em bị mu` nên không nhìn thấy :)) :)) =))
Hơi *** lý thuyết nhưng vao thử xem vây
1) B
2) D=))
 
A

atulara

Câu 31 là C đúng rồi nhé :D

Câu 32: Theo quan điểm của thuyết lượng tử ánh sáng phát biểu nào sau đây không đúng:
A: Chùm ánh sáng là 1 dòng hạt, mỗi hạt là 1 photon mang năng lượng
B: Khi ánh sáng truyền đi các photon ánh sáng có năng lượng không đổi
C: Các photon có năng lượng bằng nhau vì chúng lan truyên với vận tốc bằng nhau
D: Cường độ chùm sáng tỉ lệ thuận với số photon trong chùm

Câu 33: Tia hồng ngoại dùng để
A: tìm vết nứt trên bề mặt sản phẩm bằng kim loại
B: trong y tế để chụp điện, chiếu điện
C: để chụp ảnh bề mặt Trái Đất từ vệ tinh
D: tìm khuyết tật bên trong sản phẩm bằng kim loại
 
S

shinichiconan1601

Câu 31 là C đúng rồi nhé :D

Câu 32: Theo quan điểm của thuyết lượng tử ánh sáng phát biểu nào sau đây không đúng:
A: Chùm ánh sáng là 1 dòng hạt, mỗi hạt là 1 photon mang năng lượng
B: Khi ánh sáng truyền đi các photon ánh sáng có năng lượng không đổi
C: Các photon có năng lượng bằng nhau vì chúng lan truyên với vận tốc bằng nhau
D: Cường độ chùm sáng tỉ lệ thuận với số photon trong chùm

Câu 33: Tia hồng ngoại dùng để
A: tìm vết nứt trên bề mặt sản phẩm bằng kim loại
B: trong y tế để chụp điện, chiếu điện
C: để chụp ảnh bề mặt Trái Đất từ vệ tinh
D: tìm khuyết tật bên trong sản phẩm bằng kim loại
câu 32 hơi phân vân B,C ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^...............
 
A

atulara

câu 32 hơi phân vân B,C ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^...............

Chính xác rồi :)

Câu 34: Tính chất giống nhau của tia Rơnghen và tia tử ngoại là:
A: bị hấp thụ bởi thủy tinh và nước
B: làm phát quang 1 số chất
C: có tính đâm xuyên mạnh
D: đều bị lệch trong điện trường

Câu 35: Biện pháp nào không làm tăng hiệu suất máy biến áp
A: dùng lõi sắt có điện trở suất nhỏ
B: dùng lõi sắt có nhiều lá sắt mỏng ghép cách điện với nhau
C: đặt các lá sắt của lõi sắt song song với mặt phẳng chứa các đường sức từ
D: dùng dây có điện trở suất nhỏ làm dây quấn biến áp
 
Top Bottom